Vườn sứ “khủng” ở Sa Đéc, mỗi cây 6 người ôm chưa giáp tàn

Cập nhật ngày: 20/03/2021 10:22:49

Với niềm đam mê hoa sứ, hơn 20 năm qua, anh Ngô Đăng Lâm ngụ ấp Tân Thành, xã Tân Quy Tây, TP.Sa Đéc đã sưu tầm và sở hữu hàng chục cây sứ khủng, giá trị mỗi cây lên đến hàng trăm triệu đồng, tạo thành một vườn sứ có “1 không 2” ở Làng hoa Sa Đéc.


Các cây sứ “khủng” trong vườn anh Lâm

Vườn sứ này nằm trên đường vành đai ĐT.848 thuộc ấp Tân Thành, xã Tân Quy Tây. Anh Lâm - chủ vườn kiểng Hiệp- Lâm cho biết, hiện tại, trong vườn của anh có khoảng 30 gốc sứ đều là sứ Ánh Dương, mỗi cây tuổi đời hàng chục năm. Trong đó, có 4 gốc sứ có dáng thế tương đối cân xứng nhau, mỗi cây hơn 50 năm tuổi, đường kính tán hơn 11m (khoảng 6 người ôm mới giáp tàn), chiều cao mỗi cây khoảng 3m. Anh Lâm cho biết, các gốc sứ này anh đã mua về hơn 20 năm trước khi cây còn nhỏ, sau đó tiến hành chỉnh sửa để cây có được dáng thế như ngày hôm nay.

Không chỉ thu hút người nhìn bởi sự hoành tráng của cây mà các cây sứ ở đây còn được đánh giá cao bởi bộ rễ nổi lên mặt chậu với những hình thù rất lạ mắt, đặc biệt là các cây sứ này luôn trổ đầy hoa đã tạo thêm sức hút với người nhìn. Bên cạnh những cây sứ khủng, trong vườn anh Lâm còn có 2 cây mai vàng cổ thụ cả trăm năm tuổi, thân nổi lên nhiều u nần có giá trị rất cao.

Thanh Nghĩa

Gửi bình luận của bạn