169 “chiến sĩ nhí” tham gia chương trình Học kỳ trong Quân đội năm 2019

Cập nhật ngày: 10/07/2019 05:59:42

ĐTO - Sáng ngày 8/7, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức lễ xuất quân chương trình Học kỳ trong Quân đội tỉnh Đồng Tháp lần thứ IX năm 2019 với chủ đề “Đi để rèn luyện - Đi để trưởng thành”.


Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Văn Vũ Minh tặng quà cho học viên tham gia chương trình

Chương trình Học kỳ trong Quân đội diễn ra từ ngày 8 -15/7/2019 tại Trung đoàn Bộ binh 320 (phường 11, TP.Cao Lãnh) với 169 học viên đến từ các Trường THCS, THPT trong tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Bến Tre tham gia. Học kỳ trong Quân đội là chương trình giáo dục thanh thiếu niên về nhân cách, xây dựng và phát triển tư duy mới, nâng cao tính kỷ luật, trang bị kỹ năng sống, khả năng tự lập để các em trưởng thành hơn trong cuộc sống. Tham gia chương trình, học viên được rèn luyện nhiều nội dung như: giáo dục kiến thức quốc phòng, chủ quyền biên giới, cột mốc quốc gia; kỹ năng sơ cấp cứu, giao tiếp, ứng xử; kỹ năng khai thác, sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả; xây dựng ý tưởng khởi nghiệp...

Theo đồng chí Nguyễn Văn Vũ Minh - Bí thư Tỉnh đoàn, năm 2019, việc tổ chức chương trình có sự đổi mới, đầu tư hơn và đảm bảo theo khung quy định của Trung ương (40% cho giáo dục quốc phòng, 40% cho giáo dục kỹ năng sống và 20% cho các hoạt động bổ trợ). Đặc biệt, học viên còn được tham quan thực tế và tìm hiểu truyền thống Cảnh sát Biển Việt Nam tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Sau lễ xuất quân, các “chiến sĩ nhí” đã đến viếng và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh trước khi di chuyển về đơn vị đóng quân tại Trung đoàn Bộ binh 320.

NGÂN NGUYỄN

Gửi bình luận của bạn