Nhiều người “vô tư” xả rác tại Công viên Văn Miếu

Cập nhật ngày: 19/04/2019 16:05:14

Công viên Văn Miếu - TP.Cao Lãnh không chỉ là địa điểm quen thuộc của người dân thành phố mà còn thu hút nhiều du khách, bởi có thiết kế đẹp, không khí mát lành và có nhiều loài hoa khoe sắc.

Tuy nhiên, nơi đây còn xuất hiện những hình ảnh “không đẹp” khi có không ít người dân “vô tư” xả rác bừa bãi, cho dù các thùng rác được bố trí cách nhau không xa và nhan nhản các biển “Xin bỏ rác vào thùng”...


Rác bừa bãi trong công viên

Cô Mỹ Tân - nhân viên vệ sinh trong công viên cho hay: “Mặc dù các nhân viên đã quét dọn công viên sạch sẽ, nhưng ý thức của một số người vẫn còn hơi kém. Có người đem đồ ăn, uống vào công viên dùng, rồi bỏ luôn bao, hộp... tại đó, mặc dù có các thùng rác đặt ngay bên cạnh”.

Ban quản lý công viên cho biết, đã có nhiều biện pháp để nâng cao ý thức của người dân đến công viên như: lắp đặt các biển cấm, bố trí nhiều thùng rác, phát loa nhắc nhở vào buổi sáng và chiều,... Tuy nhiên, thực trạng vứt rác bừa bãi vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm.


Những thông điệp này đặt trong công viên nhưng có người vẫn “vô tư” xả rác

Ngoài hành vi xả rác, trong công viên cũng xuất hiện nhiều hình ảnh không chấp hành quy định như: các cặp đôi thể hiện tình cảm quá mức nơi công cộng, để xe không đúng nơi quy định, hái hoa, dắt thú cưng vào công viên,...

Ban quản lý Công viên Văn Miếu hy vọng trong thời gian tới, người dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung, có hành vi lịch sự để công viên thật sự có môi trường xanh, sạch, đẹp, văn minh.

Nguyễn Thị Kim Ngân

Gửi bình luận của bạn