Ấm áp bữa cơm chay miễn phí

Cập nhật ngày: 13/05/2019 16:19:58

Từ nhiều năm nay, cứ vào ngày 14 và 29 âm lịch hàng tháng, căn nhà số 31, đường Trần Phú, khóm 2, phường 1, TP.Sa Đéc trở thành địa chỉ quen thuộc - nơi nhận cơm chay miễn phí của những người có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn. Chủ nhân của những hộp cơm từ thiện miễn phí này là một người khuyết tật - anh Trần Văn Vinh (54 tuổi chủ một cửa hàng bán tượng và đồ thờ cúng.


Anh Vinh trao cơm chay cho người đi đường

Vốn sinh ra với cơ thể lành lặn nhưng đến năm 3 tuổi, cơn sốt bại liệt khiến anh Vinh trở thành người khuyết tật, những năm tháng tuổi thơ, việc di chuyển rất khó khăn, đến khi có điều kiện chữa trị, anh gắn bó với đôi nạng và tập lái xe máy dành cho người khuyết tật để có thể làm việc dễ dàng hơn.

Cảm thông những hoàn cảnh khó khăn phải bươn chải để mưu sinh, từ sự giúp đỡ chi phí của người thân trong gia đình, ngày 14 và 29 âm lịch mỗi tháng, được sự hỗ trợ của các chị em thân thuộc chung tay giúp đỡ đi chợ, chế biến món ăn để tặng miễn phí cho người đi đường, có khi là cơm chiên dương châu, bún đậu hũ xào chay, bánh mì chay...

Mỗi khi đến đợt trao cơm chay miễn phí (hơn 200 phần cơm/đợt), anh Vinh lại cùng vợ trực tiếp trao tận tay những hộp thức ăn cho mọi người như một sự chia sẻ ấm áp tình người đến những hoàn cảnh kém may mắn. Những người nhận cơm miễn phí không chỉ đón nhận tấm lòng thơm thảo của anh Vinh mà còn nể phục nghị lực và ý chí chiến thắng bệnh tật của anh.

Ngoài thức ăn chay, nhiều năm qua, anh Vinh và người thân còn thường xuyên phát gạo, tặng quà cho người nghèo vào mỗi dịp Tết và tặng sách vở cho học sinh nghèo dịp đầu năm học. Trong tháng 3 vừa qua, anh còn bày trí thêm gian hàng quần áo miễn phí phục vụ cho người nghèo ngay phía trước nhà mình.

Tấm lòng cao đẹp vì cộng đồng của anh Vinh và những người thân trong gia đình anh trở thành nét đẹp bình dị giữa đời thường, lan tỏa tình yêu thương và điểm tô cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Trúc Nguyên

Gửi bình luận của bạn