Công khai cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm trên báo chí

Cập nhật ngày: 02/11/2016 09:00:57

ĐTO - Thống kê trong 6 tháng đầu năm, các ngành chỉ tiến hành xử lý 9,3% số vụ trong tổng số trên 1.600 vụ phát hiện vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP). Vấn đề này, tại kỳ họp lần thứ 2 Hội đồng nhân dân tỉnh (khóa IX), đại biểu đã chất vấn và yêu cầu xử lý nghiêm minh các vụ vi phạm ATTP theo quy định pháp luật nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, răn đe đối với các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực ATTP. Đến nay, công tác xử lý vi phạm đã có chuyển biến tích cực, nhất là tại tuyến tỉnh. Tuy nhiên, tại tuyến huyện, nhiều đoàn kiểm tra phát hiện hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm nhưng chưa áp dụng các hình thức xử lý theo đúng quy định hiện hành. Để tăng cường hiệu lực quản lý ATTP trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế - Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Công an tỉnh và UBND huyện, thị xã, thành phố phối hợp chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn tăng cường thanh tra, kiểm tra ATTP  thuộc phạm vi trách nhiệm quản lý và tiến hành xử lý nghiêm các vụ phát hiện vi phạm, đồng thời công khai thông tin cơ sở vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

TN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn