Hoạt động mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6

Cập nhật ngày: 01/06/2012 08:09:48

Chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, các địa phương trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí dành cho các bé.


Các em thiếu nhi hào hứng tham gia phần thi xé dán

Sáng 30-5, tại Trường Mẫu giáo Hồng Gấm (thành phố Cao Lãnh), 174 thiếu nhi đang học tại các trường mầm non, mẫu giáo trong tỉnh chia thành 12 đội cùng tham gia các hội thi: “Bé nhanh trí”, “Bé khéo tay”, “Bé tập làm nội trợ”. Ở hội thi “ Bé nhanh trí”, mỗi đội có 5 bé tham gia 2 phần thi: tự giới thiệu về bản thân và thi kiến thức, thông qua hình thức trò chơi bé là họa sĩ tí hon, thông minh nhanh trí, đố vui, ai nhanh hơn. Hội thi “Bé khéo tay”, có 78 bé tham gia tranh tài ở các nội dung: vẽ, nặn, xé dán.

Hội thi “Bé tập làm nội trợ”, mỗi đội chọn 3 thành viên, với nguyên liệu có sẵn các đội sẽ thực hiện và thuyết trình chế biến một món ăn hoặc thức uống do đội tự chọn và thực hành pha chế nước uống. Hội thi giúp cho các bé có dịp được vui chơi, rèn luyện thể chất và trí tuệ, kỹ năng giao tiếp, tính thẩm mỹ của trẻ ở lứa tuổi mầm non. Qua các hoạt động vui chơi nhằm tác động đến sự phát triển của trẻ một cách toàn diện.


Các em học sinh tham gia thi vẽ tranh

Hội thi vẽ tranh với chủ đề “Nước là sự sống” do Thị đoàn SaĐéc phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức. Hội thi giúp các em có một sân chơi bổ ích, lành mạnh, đồng thời tạo điều kiện cho các em phát huy năng khiếu hội họa và bày tỏ những suy nghĩ, chính kiến và sáng kiến, giải pháp của mình về môi trường sống hiện nay.

K.N

Gửi bình luận của bạn