Một giáo viên “bị tố” lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ

Cập nhật ngày: 11/06/2019 10:30:06

ĐTO – Trong những ngày qua,hiều người dân ngụ tại xã Mỹ Xương (huyện Cao Lãnh) đã gửi đơn “tố cáo” bà Lê Ánh Thủy – Giáo viên Trường Tiểu học Mỹ Hội 1 (xã Mỹ Hội, huyện Cao Lãnh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Nhiều tiểu thương tại chợ xã Mỹ Xương (huyện Cao Lãnh) tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Thủy

Theo một số hụi viên, bà Thủy làm chủ nhiều dây hụi từ 1 đến 5 triệu đồng/phần/tháng trong nhiều năm qua. Bình quân mỗi dây hụi từ 16 đến 18 hụi viên, trong đó có hụi viên tham gia chơi từ 1 đến 3 phần. Mới đây, bà Thủy tuyên bố ngưng hụi nên các hụi viên nghi “bể hụi” và yêu cầu chủ đầu thảo (bà Thủy) chốt sổ cũng như thanh toán tiền cho hụi viên.


Sổ ghi chép tham gia chơi hụi do bà Thủy làm chủ đầu thảo

Do bà Thủy hứa hẹn nhiều lần nhưng nhưng không thực hiện việc trả nợ, từ đó các hụi viên làm đơn gửi đến Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Cao Lãnh) tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Thủy thông qua hình thức chơi hụi.

Cũng theo hụi viên, ông Đỗ Tình Thương – Giáo viên Trường THCS Mỹ Xương (xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh) là chồng bà Thủy cũng biết chuyện vợ mình (bà Thủy) làm chủ hụi. Đồng thời, ông Thương cũng có hứa (viết bằng văn bản) trả nợ cho hụi viên.


Ông Đỗ Tình Thương (chồng bà Thủy) viết văn bản hứa trả tiền cho hụi viên

Qua tìm hiểu của chúng tôi, bà Thủy thiếu nợ nhiều người trên địa bàn xã, trong đó có tiểu thương tại chợ xã Mỹ Xương (huyện Cao Lãnh) với tổng số tiền lên đến nhiều tỷ đồng. Đươc biết, Công an huyện Cao Lãnh đã tiếp nhận nguồn tin báo tố giác của người dân và đang tiến hành xác mình làm rõ để xử lý vụ việc trên theo đúng quy định của pháp luật.

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn