Những chuyến xe từ thiện làm ấm lòng người nghèo

Cập nhật ngày: 14/02/2020 13:41:50

ĐTO - Gắn bó với nghề lái xe từ thiện hơn 10 năm qua, những chuyến xe từ thiện của chú Lê Văn Thật (SN 1970) ở ấp An Ninh, xã Định An, huyện Lấp Vò đã giúp hàng ngàn lượt bệnh nhân nghèo được đến bệnh viện kịp thời để điều trị bệnh.


Chú Lê Văn Thật

Nối tiếp truyền thống làm từ thiện từ thời của ông nội, chú Thật bắt đầu tham gia vào Tổ từ thiện xã Định An và đi làm từ thiện từ năm 2007 cho đến nay. Chú Thật được các thành viên trong Tổ từ thiện giao cho nhiệm vụ lái xe để chuyển người bệnh đến bệnh viện kịp thời. Bất kể ban ngày hay đêm khuya, có ai gọi điện thoại nhờ chở là chú sẵn sàng có mặt để giúp đỡ. Nhờ những chuyến xe từ thiện này mà nhiều người nghèo bị bệnh, người dân chẳng may ốm đau lúc nửa đêm được đến bệnh viện nhanh chóng, kịp thời.

Ngoài thực hiện chuyển bệnh nhân miễn phí, hằng ngày, chú Thật còn giúp Tổ từ thiện chở thuốc nam, củi, gạo, rau, củ cung cấp cho các tổ tại các bệnh viện và các phòng thuốc nam trong và ngoài tỉnh. Chú cũng dành 2.000m2 đất nhà để trồng thuốc nam. Trung bình mỗi năm, chú cung cấp miễn phí cho các phòng thuốc nam trên 10 tấn thuốc nam các loại. Bên cạnh đó, chú Thật còn tham gia các hoạt động từ thiện như: đóng giường ngủ, bàn ghế, cất nhà tình thương, sửa chữa cầu đường nông thôn... Chú Thật chia sẻ: “Tuy việc lái xe có hơi vất vả, có những lúc phải thức khuya, dậy sớm, nhưng thấy mình góp phần cứu sống, giúp đỡ cho người khác là tôi thấy rất vui”.

Ghi nhận, tri ân những việc làm của chú trong thời gian qua, UBND xã Định An, UBND huyện Lấp Vò tặng Giấy khen cho chú vì có thành tích trong công tác an sinh xã hội tại địa phương, đặc biệt chú Thật còn được Tỉnh ủy biểu dương và khen thưởng vào năm 2019 vì có thành tích học tập làm theo gương Bác.

Ông Ngô Hoàng Nam – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Định An, huyện Lấp Vò cho biết: “Hội Chữ thập đỏ xã Định An luôn ghi nhận những đóng góp của chú Lê Văn Thật dành cho địa phương trong công tác an sinh xã hội. Những việc làm từ thiện của chú góp phần mang niềm vui đến với nhiều người, nhất là những người nghèo được chú lái xe chuyển viện miễn phí”.

Thành Nguyễn

Gửi bình luận của bạn