Nơi kết nối những tấm lòng thiện nguyện

Cập nhật ngày: 06/02/2019 07:02:54

ĐTO - Đó là Hội từ thiện Hoa Từ Bi ở thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh. Hội được chính thức thành lập vào năm 2014 với nhiều thành viên tham gia các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ cho rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thể hiện đậm nét tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc.


Những thành viên Hội từ thiện Hoa Từ Bi trong các lần hoạt động thiện nguyện

Gieo mầm thiện nguyện

Trước khi khởi xướng thành lập Hội từ thiện Hoa Từ Bi, cô Nguyễn Thị Cẩm Nhung đã có nhiều năm làm thiện nguyện bằng việc cung cấp miễn phí các bữa ăn cho thân nhân và bệnh nhân ở các bệnh viện. Cô Nhung chia sẻ, qua nhiều lần nuôi con ở bệnh viện, hiểu rõ sự khó khăn, rất cần sự giúp đỡ của bệnh nhân và người thân nên dù cuộc sống còn không ít lo toan, vất vả, cô có tâm nguyện được làm những bữa ăn ngon để giúp đỡ phần nào cho gia đình các bệnh nhân trong lúc khó khăn.

Được những người thân trong gia đình ủng hộ và cùng tham gia, cô Nhung tiếp tục những việc làm từ thiện và kêu gọi thêm được nhiều những tấm lòng hảo tâm cùng chung sức, sẻ chia để giúp đỡ cho bệnh nhân nghèo và những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Ngày qua ngày, những việc làm thiện lành đã được nhiều người ở địa phương biết đến, từ đó ngày càng có nhiều người cùng  chung tay góp sức với cô Nhung để làm từ thiện.

Đến năm 2014, thấy rằng cần có tên gọi chính thức để nhiều người cùng đến tham gia hoạt động từ thiện, cô Nhung và người thân trong gia đình thành lập Hội từ thiện Hoa Từ Bi. Qua thời gian hoạt động, đến nay Hội từ thiện Hoa Từ Bi đã có nhiều thành viên tham gia, không chỉ ở thị trấn Mỹ Thọ, mà nhiều người từ địa phương khác trong tỉnh cùng đến đóng góp cho hoạt động từ thiện. Điều rất đáng trân trọng là nhiều người trong số đó không phải là người giàu có của ăn của để, có người vẫn còn vất vả trong mưu sinh.


Trao quà cho học sinh nghèo ở thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh

Hạnh phúc là cho đi

Hoạt động thường xuyên, mang tính chất định kỳ của Hội từ thiện Hoa Từ Bi là phục vụ các bữa ăn ngon cho người bệnh và thân nhân bệnh nhân đang điều trị ở các bệnh viện huyện Cao Lãnh, Tâm thần, Phổi, Phục hồi chức năng, Phòng khám từ thiện ở TP.Cao Lãnh và Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh. Ngoài ra, Hội từ thiện Hoa Từ Bi còn tặng quà, hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo, người mù và các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi...

Cô Nhung chia sẻ, chính sức mạnh đoàn kết từ những tấm lòng nhân ái đã giúp cho Hội từ thiện Hoa Từ Bi hoàn thành một cách xuất sắc những việc thiện nguyện của Hội, nhất là đem đến những suất ăn chay ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm, góp phần đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân và người nhà. Đó là niềm vui và động lực để thành viên của Hội vượt qua những bận rộn, vất vả trong cuộc sống.

Với những việc làm thiết thực giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, Hội từ thiện Hoa Từ Bi đã nhận rất nhiều Giấy khen, Thư cảm ơn từ chính quyền, đoàn thể và các bệnh viện. Hội từ thiện Hoa Từ Bi đã được Huyện ủy Cao Lãnh biểu dương là tập thể tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và nhận Thư khen của Bí thư Huyện ủy Cao Lãnh. Năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho cô Nguyễn Thị Cẩm Nhung vì có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong 5 năm thực hiện Đề án “Tổ chức hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hàng năm”.

Trong những buổi hoạt động từ thiện của Hội, trên gương mặt mọi người đều rạng ngời niềm vui bởi sự lan tỏa tình thương giữa người và người cùng sự vui mừng của việc cho và nhận. Mùa Xuân mới đang đến, mong rằng những hoạt động thiện nguyện sẽ như những hạt giống lành nảy nở, sinh sôi trong cuộc sống, để người người cùng san sẻ yêu thương và cuộc đời ngày càng tươi đẹp với niềm hạnh phúc cho đi và nhận lại.

Thanh Trúc

Gửi bình luận của bạn