Ông Hai từ thiện

Cập nhật ngày: 04/06/2019 16:10:44

ĐTO - Bằng tấm lòng nhân ái, sẻ chia, giúp đỡ những bệnh nhân nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn, hơn 8 năm qua, sáng nào ông Nguyễn Văn Hiếu (ông Hai Hiếu) ngụ khóm Trung 1, thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự đều mang đến cho những bệnh nhân nghèo những tô cháo đậu từ thiện thơm ngon.

Năm nay, ông Hai Hiếu đã bước sang tuổi 78, mặc dù sức khỏe có phần giảm sút, nhưng vẫn nhiệt quyết công tác từ thiện. Với mong muốn đóng góp một phần công sức để giúp đỡ những bệnh nhân nghèo, góp phần giúp họ có những suất ăn dinh dưỡng, vơi đi nỗi buồn trong cuộc sống và giảm bớt một phần gánh nặng chi phí trong những ngày điều trị tại bệnh viện, ông Hai đã cùng một số thành viên của Tổ từ thiện dành cả tình cảm, tâm huyết với công việc từ thiện của mình.

Ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết: “3 giờ rưỡi thức dậy, 4 giờ nấu, đến 5 giờ cháo chín, sau đó múc vô thùng và đưa lên xe chở đến bệnh viện phát cho những bệnh nhân nghèo. Cháo thì phải nấu bằng củi, nấu bằng điện không ngon bằng, thường nấu từ 3,5 lít đến 6 lít gạo, thấy bà con đông thì tôi tăng lên, ít thì giảm lại. Ước tính một ngày khoảng 50-60 người, có lúc 20-30 người”.

Chị  Nguyễn Thị Lem ngụ xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự cho biết: “Tôi nuôi cha bị bệnh nên ra đây xin cháo, có được cháo bữa sáng thì mình đỡ tốn chi phí, việc làm của ông Hai rất là tốt”.

Không đơn thuần chỉ là hoạt động phát cháo đậu miễn phí, ông Hai còn hỏi thăm, khích lệ với những cử chỉ ân cần, đã góp phần xoa dịu phần nào nỗi đau bệnh tật.

Ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết: “Làm như vậy tôi thấy rất vui. Tôi nguyện làm hoài, chừng nào tôi làm không nổi nữa mới thôi”.

Tân Hợp

Gửi bình luận của bạn