Thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm

Cập nhật ngày: 21/01/2019 09:21:39

Để tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Công Thương đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm (ATTP) đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhóm thực phẩm thuộc phạm vi trách nhiệm quản lý.


Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh thực phẩm. Ảnh: Nhựt An (ảnh tư liệu)

UBND các huyện, thị xã, thành phố cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường tổ chức kiểm tra, giám sát ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quản lý, đặc biệt là các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể khu công nghiệp, trường học và thức ăn đường phố; đẩy mạnh công tác truyền thông, kiểm tra ATTP theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh về việc triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019.

Đoàn kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Tháp vừa có buổi làm việc với huyện Tháp Mười về ATTP Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019.

Thực hiện công tác đảm bảo ATTP Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân năm 2019, Ban chỉ đạo vệ sinh ATTP huyện Tháp Mười đã chỉ đạo các ngành chuyên môn và các xã, thị trấn thành lập 14 đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP, ra quân kiểm tra các chợ ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Kết quả, huyện đã kiểm tra 103 cơ sở, qua đó phát hiện 2 cơ sở vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, đã chuyển hồ sơ về Công an huyện xử lý theo quy định. Đoàn kiểm tra liên ngành cũng đã tiến hành lấy 16 mẫu thực phẩm gởi đi kiểm nghiệm.

Đoàn kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Tháp đã kiểm tra thực tế một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại thị trấn Mỹ An. Đoàn đánh giá cao công tác đảm bảo ATTP của huyện Tháp Mười và ghi nhận các kiến nghị về việc đầu tư cơ sở cho huyện thực hiện quầy rau an toàn, đồng thời yêu cầu huyện tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm trên các lĩnh vực: y tế, công thương và nông nghiệp nhằm tạo chuyển biến về nhận thức của cơ quan quản lý, người sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đoàn liên ngành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm TP.Sa Đéc ra quân kiểm tra ATTP dịp Tết tại những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Qua kiểm tra Kho thực phẩm Hạnh Phước tại khóm 2, phường 2, Đoàn phát hiện 240kg chuối khô ép và 80kg cốm dẹp không có nguồn gốc, ngày sản xuất và hạn sử dụng. Đoàn yêu cầu chủ cơ sở tự tiêu hủy tất cả sản phẩm vi phạm và cam kết không tái phạm. Cùng ngày, qua test nhanh một số mặt hàng thực phẩm được bày bán tại khu vực Chợ Sa Đéc như chả lụa, nem chay, bì căn chay,... kết quả đều âm tính với hàn the, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Đoàn liên ngành kiểm tra vệ sinh ATTP TP.Sa Đéc tiếp tục thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, trong đó tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết và các lễ hội.

Nhóm PV

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn