Thay đổi để đưa sản phẩm ra thị trường

Cập nhật ngày: 17/04/2015 14:04:11

Với nhiều người, sẽ thoáng ngạc nhiên khi bắt gặp trên kệ hàng gói hủ tíu có tên gọi hủ tíu khô bà Năm Sa Đéc bởi nó được đựng trong túi giấy dầu, bên ngoài in hình Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, miệng túi được cột bằng một sợi dây tựa như dây bố. Và khách hàng sẽ dễ bị “níu chân” bởi màu ớt đỏ tươi của cơ sở sản xuất tương ớt An An, tại ấp Bình Chánh, xã Bình Thành, huyện Thanh Bình. Sản phẩm tương ớt hấp dẫn đủ tạo lòng tin người tiêu dùng khi bên ngoài sản phẩm có đầy đủ các thông tin không phẩm màu - không chất bảo quản, hạn sử dụng kéo dài đến 6 tháng. Chị Nguyễn Thị Minh Hoa ngụ đường Ngô Thì Nhậm, phường 2, TP.Cao Lãnh cho biết: “Tôi thường mua tương ớt An An tại cửa hàng đặc sản Đồng Tháp; sản phẩm có màu đẹp, vị cay nồng, thơm mùi tỏi, ớt rất hấp dẫn...”.

Chị Bùi Thị Diễm - Chủ cơ sở sản xuất mắm Cửu Long đóng gói bao bì 

Hơn 50 năm làm nghề sản xuất mắm, cơ sở của anh Đinh Hoàng Lam (chủ cơ sở sản xuất mắm Cửu Long) ngụ đường Mai Văn Khải, xã Mỹ Tân, TP.Cao Lãnh cũng “quyết định” cho mắm cá lóc, cá sặc, dưa mắm vào keo và mang đến các cửa hàng tiếp thị. Chị Bùi Thị Diễm, vợ anh Lam cho biết: “Trước đây gia đình tôi bán mắm tại chợ Mỹ Ngãi, sau dời về đây. Lúc đầu bán ở chợ dạng nhỏ lẻ; sau khi chồng tôi đi học các lớp tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm về nên bắt đầu nghĩ cách để mắm vào keo, đóng hộp an toàn vệ sinh và ghi rõ hạn sử dụng. Hiện nay, chúng tôi tiêu thụ sản phẩm rộng khắp từ cửa hàng đến các chợ trong tỉnh và cả ngoài tỉnh với nhiều dòng sản phẩm khác nhau...”.

Để đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng, anh Lam, chị Diễm xây dựng một căn phòng kiên cố, sạch sẽ và mua thêm các trang thiết bị để đóng hộp, in date lên sản phẩm. Sáng tạo hơn, anh Lam còn làm mắm xay nhuyễn, làm dưa mắm chay, mắm thái, mắm róc xương... đáp ứng nhu cầu của người mua. Ngoài ra, người tiêu dùng còn thích thú với các loại mắm của cơ sở sản xuất mắm - dưa mắm Tuyết Nhung - thương hiệu mắm khá nổi tiếng tại TP.Cao Lãnh, với các loại mắm cá linh, cá chốt...

Chị Nguyễn Thị Lài - Phó Giám đốc Công ty cổ phần đặc sản Đồng Tháp cho biết: “Trong 3 năm nay, chúng tôi bán nhiều sản phẩm đặc sản của các cơ sở nhỏ lẻ, các công ty lớn trong tỉnh Đồng Tháp. Đa số người tiêu dùng rất chuộng những sản phẩm như hủ tíu, khô, mắm, tương ớt... Dù là những cơ sở nhỏ lẻ nhưng chất lượng sản phẩm rất tốt, có ghi rõ hạn sử dụng, thành phần chế biến, bao bì hấp dẫn. Chúng tôi có khách hàng thường xuyên đặt những sản phẩm này để làm quà biếu”.

Chủ động thay đổi theo nhu cầu thị trường, đầu tư máy móc, dây chuyền hiện đại để đưa sản phẩm ra thị trường của các cơ sở nhỏ, lẻ đã góp phần làm đặc sản Đồng Tháp thêm đa dạng. Việc mở rộng địa điểm kinh doanh sang các tỉnh Vĩnh Long, Cần Thơ của Công ty cổ phần đặc sản Đồng Tháp sẽ hỗ trợ tích cực cho các cơ sở quảng bá sản phẩm, tăng doanh thu, yên tâm gắn bó với nghề.

C.Phương

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn