Thông tin về ca bị viêm phổi nặng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 24/01/2020 22:55:22

ĐTO – Tối ngày 24/1, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Đồng Tháp cho biết, hôm nay 24/1, BVĐK Đồng Tháp có tiếp nhận bệnh nhân L.T.G. (SN 1982, ngụ xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự). Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt và suy hô hấp nặng. Kết quả chụp X quang thể hiện phổi của bệnh nhân bị tổn thương nhiều, từ đó bệnh viện chẩn đoán bệnh nhân bị suy hô hấp nặng do viêm phổi nghi siêu vi và bội nhiễm. Hiện tại, bệnh nhân G. đang được tiếp tục điều trị tại đơn vị Hồi sức tích cực của BVĐK Đồng Tháp.

Trước đó hơn sáu năm, bệnh nhân G. đã sinh sống và làm công nhân cho một công ty toạ lạc tại xã Đức Hoà Hạ, huyện Đức Hoà (tỉnh Long An), đến ngày 16/1/2020 về quê ăn Tết. Bệnh nhân G. có tiền sử mắc bệnh hen suyễn hơn 10 năm nay. Khi về quê, bệnh nhân có triệu chứng ho, viêm phổi nên có mua thuốc bên ngoài để uống. Đến ngày 23/1, bệnh nhân G. nhập viện tại BVĐK khu vực Hồng Ngự, rồi được chuyển đến BVĐK Đồng Tháp để tiếp tục điều trị.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp, qua điều tra về dịch tể bước đầu cho thấy, bệnh nhận G. không tiếp xúc hoặc ăn các sản phẩm gia cầm chưa được chế biến chín kỹ; không có tiếp xúc với người nước ngoài và những người có yếu tố dịch tể liên quan tới nguồn lây bệnh viêm phổi nặng do chủng mới của vi rút Corona. Do đó, có thể nhận định đây là trường hợp viêm phổi nặng do vi rút và có nhiều khả năng là bị nhiễm cúm mùa trên cơ địa người có bệnh mãn tính của đường hô hấp. Hơn nữa, chưa có cơ sở xác định yếu tố dịch tể liên quan đến dịch bệnh viêm phổi cấp nặng do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn