Thực hiện chủ trương hỗ trợ các hộ có công với cụ Nguyễn Sinh Sắc

Cập nhật ngày: 08/06/2012 07:11:43

Ngày 5-6-2012, Thường trực UBND tỉnh đã họp thông qua chủ trương giải quyết về việc đề xuất xác lập hồ sơ pháp lý và mức trợ cấp 1 lần đối với các gia đình, cá nhân có công với cụ Nguyễn Sinh Sắc. Qua ý kiến trình bày của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Thường trực UBND tỉnh thống nhất giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác lập danh sách và có hình thức phù hợp để hỗ trợ cho những gia đình, cá nhân có công với cụ Nguyễn Sinh Sắc.

Trong cuộc họp này, UBND tỉnh cũng cho chủ trương đối với trường hợp các hộ dân ở phường Hòa Thuận, TP. Cao Lãnh khiếu nại về việc bồi thường phần đất kinh thủy lợi hình chữ U thuộc dự án Trường Cao đẳng cộng đồng. Từ cơ sở chính quyền địa phương đã xác nhận nguồn gốc đất trên kinh là của các hộ dân, Thường trực UBND tỉnh chấp nhận kiến nghị của Trung tâm phát triển quỹ nhà đất về việc thực hiện bồi thường hỗ trợ cho các hộ dân trên. Còn về việc chuyển đổi và khai thác các tuyến xe buýt, UBND tỉnh cũng thống nhất kiến nghị của Sở Giao thông vận tải, giao cho CTCP Châu Mỹ khai thác hai tuyến xe buýt TP.Cao Lãnh - TX.Hồng Ngự và Bắc Cao Lãnh - TX.SaĐéc.

Riêng đối với việc chuyển dự án Trường quân sự địa phương từ TX. SaĐéc về TP.Cao Lãnh, sau 5 năm kêu gọi nhà đầu tư tham gia đấu giá QSDĐ khu đất của trường ở TX.SaĐéc để lấy nguồn kinh phí thực hiện dự án chuyển trường về TP.Cao Lãnh, đến nay vẫn không có đơn vị tham gia đấu giá nên không có nguồn kinh phí thực hiện dự án. Đối với khu đất được duyệt để xây dựng Trường Quân sự địa phương và Trường đào tạo nghiệp vụ Công an, do chưa có nguồn kinh phí nên đến nay công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng vẫn chưa thực hiện được. Qua các ý kiến, kiến nghị của ngành chức năng, Thường trực UBND tỉnh sẽ trình và xin ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy về kiến nghị dừng thực hiện dự án trên; thu hồi và hủy bỏ quyết định thu hồi đất, quyết định phê duyệt phương án bồi thường dự án xây dựng Trường Quân sự địa phương và Trường đào tạo nghiệp vụ Công an.

Thanh Trúc

Gửi bình luận của bạn