Trích tiền lương hưu giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

Cập nhật ngày: 17/04/2019 09:15:01

ĐTO - Hơn chục năm nay, một nữ nhân viên y tế về hưu đã trích tiền lương giúp đỡ người nghèo khó, bệnh tật.


Cô Nguyễn Thị Hồng Cúc (bìa phải) trao tiền hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam cho đại diện Hội Nạn nhân chất độc da cam  TP.Cao Lãnh

Đó là cô Nguyễn Thị Hồng Cúc (67 tuổi) ngụ khóm Mỹ Đức, phường 3, TP.Cao Lãnh. Khi nghỉ hưu, cô Cúc có nhiều thời gian hơn cho việc làm từ thiện. Khi thì cô theo đoàn tiếp phát quà của mạnh thường quân hỗ trợ người nghèo, khi thì tham gia đoàn khám chữa bệnh miễn phí trên địa bàn TP.Cao Lãnh. Không chỉ thế, với tấm lòng thiện nguyện, suốt hơn chục năm nay, cứ mỗi năm, cô Cúc trích 2 triệu đồng tiền lương hưu để hỗ trợ cho nạn nhân chất độc da cam.

“Đó là số tiền tôi trích dịp lãnh lương tháng cuối năm. Dù số tiền không lớn, nhưng tôi nghĩ, thay vì mình tiêu xài thì từ số tiền này có thể giúp được vài người bệnh là nạn nhân nhiễm chất độc da cam vơi bớt khó khăn trong cuộc sống” - cô Nguyễn Thị Hồng Cúc bộc bạch. Thấy cô làm việc thiện, con gái cô dù mới đi làm, thu nhập chưa nhiều nhưng noi gương mẹ, giúp đỡ người nghèo khó, bệnh tật.

Cô Đinh Kim Thu - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam  TP.Cao Lãnh cho biết: “Tấm lòng thiện nguyện của chị Cúc đã góp phần hỗ trợ, động viên tinh thần nạn nhân chất độc da cam. Hơn thế, thời gian qua, một số cán bộ về hưu thấy việc làm của chị hết sức ý nghĩa nên mỗi năm cũng trích phần lương hưu để hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn TP.Cao Lãnh.

H.Nghĩa

Gửi bình luận của bạn