Triển khai đợt cao điểm hành động Năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp

Cập nhật ngày: 04/01/2016 12:30:42

UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai đợt cao điểm hành động Năm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp.

Mục tiêu kế hoạch là tập trung giải quyết tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; giảm tỷ lệ tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả và tồn dư hóa chất, kháng sinh trong chăn nuôi, sản phẩm thịt gia súc, gia cầm, thủy sản và sản phẩm chế biến từ thủy sản, tạo niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản.

Theo đó, nội dung trọng tâm của đợt cao điểm là tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về tác hại đối với sức khỏe của người tiêu dùng và thiệt hại đối với nhà sản xuất, kinh doanh khi sử dụng chất cấm trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản; hướng dẫn cơ sở sản xuất kinh doanh tuân thủ quy định và điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất nông sản và thủy sản; khuyến khích các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm sản xuất nông nghiệp tốt (GAP).

Ngành chức năng tập trung kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng hóa chất, kháng sinh, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là việc lưu thông buôn bán, sử dụng Sabultamol và VAT Yellow trong chăn nuôi. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y; xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển động vật, sản phẩm động vật không có nguồn gốc, các cơ sở giết mổ không đảm bảo vệ sinh thú ý, an toàn thực phẩm; giám sát chặt chẽ sản phẩm nông lâm thủy sản trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị, thành triển khai kế hoạch này; đồng thời, hỗ trợ xây dựng quảng bá thương hiệu nông sản thực phẩm, sản phẩm nông lâm thủy sản đã được chứng nhận an toàn trên các phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng biết, sử dụng...

MT

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn