Đảng ủy xã Tân Quới

Chú trọng nâng chất lượng hoạt động của đoàn thể và chi bộ

Cập nhật ngày: 12/06/2013 05:04:16

Thời gian qua, hoạt động của các hội, đoàn thể xã Tân Quới, huyện Thanh Bình luôn được xếp hạng cao trong phong trào thi đua của huyện. Để đạt được thành tích này, việc đổi mới hoạt động, nâng cao phương pháp tập hợp quần chúng được chú trọng, trong đó Hội Nông dân (ND) xã thực hiện khá tốt hoạt động này.


Cuộc sống chú Nguyễn Văn Chưng ổn định nhờ nghề
thu mua lá gòn

Anh Nguyễn Văn Ân - Chủ tịch ND xã Tân Quới cho biết: Trước đây, hoạt động của một số chi hội ND khá yếu, không đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ đề ra, vì vậy việc củng cố hoạt động các chi hội ND ấp được chú trọng thực hiện. Mục đích cuối cùng là giúp hoạt động các chi hội được tốt hơn".

Trong sinh hoạt lệ, các chi hội ND không chỉ báo cáo tình hình sản xuất nông nghiệp mà còn giới thiệu những mô hình làm ăn mới (nếu có); duy trì tốt việc kể chuyện về Bác; tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng và khuyến khích hội viên nêu ý kiến. Chú Nguyễn Văn Chưng - hội viên Chi hội ND ấp Thượng bộc bạch: "Mỗi khi đi họp lệ, được anh em giới thiệu các mô hình hiệu quả, chỉ dẫn cách làm ăn. Từ số tiền vay của Hội ND, tôi làm vốn đi mua lá gòn về phơi khô bán lại, lãi mỗi tháng vài triệu đồng và đã thoát nghèo vào năm 2011".

Đối với hoạt động của các chi bộ trực thuộc, Đảng ủy xã cũng thực hiện nghiêm việc đổi mới nội dung, phương thức họp lệ theo sự chỉ đạo từ trên. Ông Bùi Trọng Re - Phó Bí thư Chi bộ Khối Đảng Đoàn thể cho biết: "Trong những cuộc họp lệ hàng tháng, ngoài việc kiểm điểm tự phê bình đối với các đảng viên trong chi bộ, chúng tôi còn quan tâm kiểm tra những công việc đã được phân công vào tháng trước, nhờ vậy mà kịp thời nắm bắt được những khó khăn, tâm tư, tình cảm của anh em".

Theo ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy xã Tân Quới: "Thời gian qua, các đoàn thể và chi bộ hoạt động rất hiệu quả. Tuy nhiên, tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền còn thiếu; một bộ phận người dân còn hạn chế trong nhận thức; việc tập hợp quần chúng tuy cao nhưng chưa đạt kế hoạch... Do đó, tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ và hoạt động của các đoàn thể sẽ là nhiệm vụ quan trọng với Đảng bộ xã trong thời gian tới".

Nhựt An

Gửi bình luận của bạn