Họp mặt kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Cập nhật ngày: 27/02/2019 05:47:47

ĐTO - Ngày 26/2, Bệnh viện (BV) Đa khoa Đồng Tháp (ĐKĐT) tổ chức họp mặt truyền thống kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2019).


Ông Nguyễn Lâm Thái Thuận – Giám đốc Sở Y tế gặp gỡ thân mật các thầy thuốc

Đại biểu là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Sở Y tế, nguyên lãnh đạo BV, cùng cán bộ, viên chức nghe lãnh đạo BV đọc thư của Bác Hồ gửi cán bộ ngành y tế ngày 27/2/1955; thư của Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan, thư của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương gửi cán bộ, viên chức, người lao động ngành y tế tỉnh.

Đây còn là dịp để các thế hệ thầy thuốc của BV chia sẻ tâm tư, tình cảm, những kết quả, phương hướng hoạt động của BV trong thời gian qua.

Năm 2018, BV ĐKĐT thực hiện đạt, vượt các chỉ tiêu đề ra và có tăng so với năm 2017; thực hiện nhiều kỹ thuật mới,… Đầu năm 2019, BV thành lập thêm khoa ung bướu, khoa hô hấp – cơ xương khớp, khoa ngoại thần kinh – cột sống và triển khai xạ trị, hóa trị, học hạt nhân; tim mạch can thiệp…

Hiện BVĐKĐT có 41 khoa, phòng, 895 cán bộ, viên chức.

Sáng 26/2, Bệnh viện đa khoa Sa Đéc cũng đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được nghe thư của Bác Hồ gửi ngành y tế và thư chúc mừng ngày Thầy thuốc của Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan gửi các y, bác sĩ và cán bộ, nhân viên ngành y tế Đất Sen hồng.

BVĐK Sa Đéc hiện có 568 cán bộ, viên chức với hơn 800 giường bệnh; phục vụ khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho khoảng 900 ngàn dân khu vực các huyện, thị phía Nam của tỉnh. Trong năm 2018, bệnh viện thực hiện 6.318 kỹ thuật thuộc tuyến tỉnh và 104 kỹ thuật vượt tuyến; triển khai 4 kỹ thuật mới...

Thời giam tới, bệnh viện sẽ tăng cường công tác chuyên môn trên tất cả các lĩnh vực, phát triển các kỹ thuật mới có ứng dụng trang thiết bị hiện đại; nâng cao toàn diện chất lượng bệnh viện theo Bộ tiêu chí đánh giá của Bộ Y tế.

Đến dự và phát biểu tại buổi họp mặt, ông Võ Thanh Tùng - Chủ tịch UBND TP.Sa Đéc đánh giá cao và ghi nhận sự cống hiến của đội ngũ y, bác sĩ và thầy thuốc tại BVĐK Sa Đéc; mong muốn y, bác sĩ của bệnh viện không ngừng học tập, rèn luyện để có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao và phải nhìn bệnh nhân không chỉ bằng đôi mắt mà phải nhìn bằng cả trái tim.

Sáng 26/2, UBND huyện Hồng Ngự tổ chức họp mặt kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam. Trong năm qua, ngành y tế huyện Hồng Ngự luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên trau dồi y đức, thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Năm qua, ngành y tế huyện đã khám chữa bệnh cho hơn 247.000 lượt người, công tác thường trực cấp cứu, điều dưỡng được thực hiện có hiệu quả...

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo UBND huyện Hồng Ngự ghi nhận những nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ đồng thời mong muốn ngành y tế của huyện tiếp tục rèn luyện y đức, nêu cao tinh thần thái độ phục vụ nhân dân; kiện toàn mạng lưới y tế từ huyện đến xã, thực hiện tốt chức năng chăm sóc sức khỏe ban đầu ở tuyến cơ sở, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật trong công tác khám chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh.

Chiều 26/2, UBND TP.Cao Lãnh tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2019).


Cán bộ y tế về hưu chia sẻ những kỷ niệm, khó khăn trong công tác tại buổi họp mặt

Gần 40 thầy thuốc, cán bộ hưu trí qua các thời kỳ trên địa bàn thành phố về tham dự họp mặt. Trong không khí ấm áp của buổi họp mặt, các đại biểu đã giao lưu văn nghệ, chia sẻ về những kỷ niệm công tác, thuận lợi, khó khăn của ngành y tế thời gian trước đây.

Tại buổi họp mặt, các thầy thuốc còn được nghe lãnh đạo ngành y tế thành phố đọc thư chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam của Bí thư tỉnh ủy; nghe báo cáo về những kết quả của ngành y tế đạt được trong năm 2018.

Ông Phan Văn Thương – Chủ tịch UBND TP.Cao Lãnh đã gửi lời chúc mừng đến tập thể cán bộ ngành y tế thành phố nhân ngày thầy thuốc. Đồng thời, chia sẻ những khó khăn, biểu dương những nỗ lực của tập thể y bác sĩ, cán bộ ngành y tế thành phố đạt được trong thời gian qua. Mong thế hệ y bác sĩ trẻ hãy tích cực phấn đấu phục vụ bằng cả tấm lòng, tận tụy với nghề để xứng đáng với câu “Lương y như từ mẫu” góp phần thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày một tốt hơn.

T.Nam -T.Nghĩa-T.Hợp - M.Xuyên

Gửi bình luận của bạn