Đội hình dự kiến Việt Nam vs Philippines: Hoàng Đức, Văn Lâm dự bị?

Cập nhật ngày: 06/06/2024 08:04:27

Hoàng Đức và Văn Lâm có thể ngồi dự bị trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam vs Philippines trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2026.

Đội tuyển Việt Nam bước vào trận đấu đầu tiên dưới triều đại của ông Kim Sang-sik bằng cuộc đọ sức với đội tuyển Philippines. Quang Hải và đồng đội bắt buộc phải giành chiến thắng trước đối thủ trên sân nhà thì mới có hy vọng đi tiếp tại vòng loại World Cup 2026. 

Trong hoàn cảnh rất cần bàn thắng và buộc phải chơi tấn công, HLV Kim Sang-sik lại có cơ hội phát huy sở trường của mình. Khi còn dẫn dắt Jeonbuk Hyundai Motors, ông Kim Sang-sik yêu thích sử dụng 2 sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1 và 4-3-3.

Thực tế, ông Kim vẫn sử dụng đến 2 tiền vệ chơi thấp, còn các tiền đạo biên có dâng cao hay không sẽ tùy thuộc vào diễn biến trận đấu và đối thủ.


Hoàng Đức có thể ngồi dự bị

Trong ngày ra mắt đội tuyển Việt Nam, HLV Kim Sang-sik có thể đặt niềm tin vào thủ môn dày dạn bản lĩnh như Nguyễn Filip. Khả năng chơi chân của người gác đền sinh năm 1992 sẽ giúp ích nhiều cho các đồng đội.

Trước mặt anh sẽ là bộ đôi trung vệ Việt Anh - Thanh Bình. Tuấn Tài triển khai tấn công hay và được xếp đá hậu vệ trái. Để đảm bảo sự cân bằng, Xuân Mạnh là lựa chọn phù hợp bên phía đối diện.

Hai tiền vệ phòng ngự của đội tuyển Việt Nam nhiều khả năng là Tuấn Anh và Hùng Dũng. Cầu thủ của CLB Nam Định giúp tuyển giữa trở nên uyển chuyển hơn. Đội tuyển Việt Nam phải mạo hiểm và đó là lúc Tuấn Anh lên tiếng. Trên lý thuyết, Quang Hải sẽ được xếp chơi cao nhất như một tiền vệ tấn công. Tuy nhiên, anh được thi đấu tự do và sẽ áp sát khung thành đối phương ở thời điểm thích hợp.

Tiền đạo trái là nơi khó ai cạnh tranh được với Tuấn Hải. Cầu thủ sinh năm 1998 đang có phong độ cao và nguồn thể lực của anh rất hữu ích để xuyên phá. Văn Toàn sẽ được tin tưởng ở cánh phải còn tiền đạo mục tiêu sẽ là Nguyễn Tiến Linh.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Philippines diễn ra lúc 19h ngày 6/6.

Đội hình dự kiến của đội tuyển Việt Nam: Nguyễn Filip, Tuấn Tài, Việt Anh, Thanh Bình, Xuân Mạnh, Hùng Dũng, Tuấn Anh, Tuấn Hải, Quang Hải, Tiến Linh, Văn Toàn.

Theo MAI PHƯƠNG (VTC News)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn