Hà Nhật Đông Nhi - Liên đội trưởng đa tài

Cập nhật ngày: 12/05/2024 05:38:02

http://baodongthap.com.vn/database/video/20240512053922dt2-8.mp3

 

ĐTO - Với tinh thần tự học, niềm đam mê hội họa và tích cực hoạt động phong trào, em Hà Nhật Đông Nhi - học sinh lớp 5/3, Liên đội trưởng Trường Tiểu học Trưng Vương, TP Sa Đéc xuất sắc đạt nhiều giải thưởng cấp tỉnh, Quốc gia.


Em Hà Nhật Đông Nhi nhận giải thưởng tại Liên hoan tuyên truyền viên Măng non về Luật Trẻ em tỉnh Đồng Tháp do Tỉnh đoàn tổ chức vào cuối tháng 11/2023 (Ảnh: Ngọc Duy)

Điều ấn tượng nhất khi tiếp xúc với Nhi là sự lễ phép. Là lớp trưởng, Đông Nhi luôn gương mẫu, đi đầu trong học tập, 4 năm liền, em đều đạt danh hiệu Học sinh xuất sắc. Với năng khiếu hội họa, Đông Nhi hăng hái tham gia nhiều cuộc thi vẽ tranh cấp tỉnh, em từng đạt giải Nhành cọ non trong cuộc thi “Em vẽ ước mơ” năm học 2022 - 2023. Cũng trong năm này, em đạt giải Khuyến khích tại “Sân chơi Ý tưởng trẻ thơ” cấp Quốc gia, do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Công ty Honda Việt Nam tổ chức.

Chăm chỉ học tập, Đông Nhi còn rất xông xáo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi của trường, với vai trò là Liên Đội trưởng, Đông Nhi tích cực tham gia và đạt giải cao tại các cuộc thi cấp tỉnh như: giải Nhất “Liên hoan tuyên truyền viên Măng non về Luật Trẻ em”, do Tỉnh đoàn tổ chức. Mới đây, em tiếp tục đạt giải Nhất nội dung tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông trong hoạt động “Giao lưu giáo dục kĩ năng tham gia giao thông cấp Tiểu học”, do Sở Giáo dục và Đào tạo và Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Tháp phối hợp Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Ô tô TOYOTA Việt Nam tổ chức. Vào cuối tháng 4/2024 vừa qua, Đông Nhi xuất sắc đạt giải Nhì khối học sinh Tiểu học trong cuộc thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu lịch sử hình thành nghề làm bột gạo Sa Đéc” do UBND TP Sa Đéc tổ chức.

Nhắc đến Đông Nhi, cô Phạm Hồng Diễm - giáo viên chủ nhiệm lớp 5/3, Trường Tiểu học Trưng Vương nhận xét: “Đông Nhi rất chăm ngoan và dễ gần gũi, em luôn gương mẫu, có ý thức tự học, tự rèn rất tốt, em học giỏi đều các môn. Vì vậy em vững thêm nhiều kiến thức để vận dụng vào bài làm. Ngoài ra, em rất tích cực tham gia phong trào và đạt kết quả cao, em còn có năng khiếu về hội họa, hát hay và viết chữ đẹp. Em là tấm gương sáng để các bạn học sinh noi theo”.

Anh Hà Trọng Phú (ba của Nhi) chia sẻ: “Đông Nhi rất chăm học, đặc biệt là tinh thần tự học rất cao. Gia đình tôi luôn cổ vũ, ủng hộ con, không gây áp lực, chủ yếu để con thể hiện khả năng của mình, được trải nghiệm, phát triển năng khiếu sở trường”.

Đông Nhi tâm sự, những giải thưởng và các thành tích vừa qua chính là những trải nghiệm để em tiếp tục phấn đấu hơn nữa cho những ước mơ. “Khi được chọn đi thi con cảm thấy rất vinh dự, con cố gắng hết sức để không phụ lòng thầy cô và mọi người. Khi đạt được kết quả cao trong các cuộc thi, con rất hạnh phúc, đây là một món quà vô giá con dành tặng thầy cô và cha mẹ. Qua các hội thi, con được học tập, trải nghiệm, mở mang kiến thức, là động lực để con phấn đấu, học tập, rèn luyện trong thời gian tới”, Đông Nhi chia sẻ.

THANH NGHĨA

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn