Hà Tĩnh: Tiếp nhận diều hoa Miến Điện để thả về tự nhiên

Cập nhật ngày: 05/06/2024 05:30:23

Chiều 4/6, thông tin từ Vườn quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này phối hợp với cơ quan chức năng tiếp nhận 1 cá thể diều hoa Miến Điện quý hiếm, có cân nặng khoảng 0,4kg để thả về môi trường tự nhiên.


Cá thể diều hoa Miến Điện

Theo thông tin bước đầu, trước đó, một người dân ở xã Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh đã phát hiện cá thể diều hoa Miến Điện nói trên đang trong tình trạng bị thương ở chân nên mang về nhà chăm sóc, nuôi dưỡng.

Sau khi biết thông tin diều hoa Miến Điện là loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm, cần được bảo tồn, người dân đã liên hệ lực lượng chức năng để bàn giao thả về môi trường tự nhiên.


Cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục bàn giao, tiếp nhận cá thể diều hoa Miến Điện

Sau khi tiếp nhận, Vườn quốc gia Vũ Quang sẽ tiếp tục theo dõi, chăm sóc, đảm bảo an toàn trước khi thả về môi trường tự nhiên theo đúng quy định.

Diều hoa Miến Điện có tên khoa học là Spilornis cheela. Loài này thuộc nhóm IIB được quy định tại Nghị định số 06/2019/NĐ-CP ngày 22-1-2019 của Chính phủ về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp.

Theo DƯƠNG QUANG (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn