Ca sĩ Anh Đào: Hát hay, hò tốt

Cập nhật ngày: 03/12/2014 13:23:47

Hơn 2 năm nay, kể từ khi về công tác tại Đoàn Văn công Đồng Tháp, ca sĩ Anh Đào đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khán giả mộ điệu ở bất cứ nơi nào mà Anh Đào biểu diễn bởi chất giọng vừa mới lạ, vừa ngọt ngào.


Một tiết mục do ca sĩ Anh Đào biểu diễn

Anh Đào sinh tại TP.Cao Lãnh. Năm học lớp 6, em theo gia đình về sống tại huyện Tân Hồng. Do ba hoạt động trong lĩnh vực văn hóa văn nghệ nên Anh Đào có dịp tiếp cận với sân khấu từ khá sớm. 7 tuổi, em là thí sinh trẻ nhất trong đoàn của tỉnh tham gia biểu diễn tại Liên hoan tiếng hát thiếu nhi toàn quốc tại tỉnh Vĩnh Long. Kể từ đó, Anh Đào vừa học, vừa tham gia các chương trình văn nghệ do địa phương và trường tổ chức trong những dịp lễ, Tết. Do say mê múa hát nên khi rời mái trường phổ thông, Anh Đào đăng ký thi và trúng tuyển vào ngành biên đạo múa - Trường Trung cấp Nghệ thuật Tiền Giang. Tuy nhiên, lúc bấy giờ số lượng thí sinh học ngành này ít nên trường không mở lớp, em đã xin chuyển qua học ngành thanh nhạc. Xuyên suốt những năm học ở Tiền Giang, Anh Đào đã cộng tác biểu diễn với Đoàn ca múa nhạc Tiền Giang.

Tốt nghiệp ra trường, Anh Đào công tác tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin huyện Tân Hồng và đạt được nhiều giải thưởng cao trong và ngoài tỉnh. Với ước mơ được tiến xa hơn trên con đường nghệ thuật, năm 2012, Đào chính thức về “đầu quân” cho Đoàn Văn công Đồng Tháp. Sở trường của Anh Đào là hát những bài nhạc cách mạng, những bài mang âm hưởng dân ca miền Bắc, miền Trung như: Câu hò bên ven bờ Hiền Lương, Ra đi khi hãy còn xuân, Nguyễn Thị Lựu - đóa sen tỏa ngát,... Gần đây, Anh Đào hay hát nhạc Trịnh Công Sơn và đạt được một số thành công bước đầu ở dòng nhạc này. Đối với Anh Đào, việc tham gia hát nhạc Trịnh cũng là dịp tình cờ. Hôm đó vô tình hát phục vụ khán giả tại T.coffee TP.Cao Lãnh (Công ty CP Công nghệ truyền thông Tương Lai) một bài nhạc Trịnh, do không muốn hát theo người khác mà em muốn cải biến bài hát theo phong cách riêng của mình nên nghe hơi lạ lạ. Sau khi hát xong chương trình đêm ấy, một nhạc sĩ cho biết thấy thích giọng hát em, đồng thời bảo em tập thử một số bài nhạc Trịnh. Anh Đào cho biết, em tập hát nhạc Trịnh vài lần rồi và rất thích dòng nhạc này.

Không chỉ hát hay mà Anh Đào còn hò Đồng Tháp rất tốt và em chính là một trong những “cây” hò Đồng Tháp không thể thiếu trong những buổi biểu diễn văn nghệ phục vụ các sự kiện quan trọng của tỉnh. Ngoài ra, bằng chất giọng ngọt ngào, Anh Đào còn biểu diễn phục vụ cho học sinh, sinh viên nhằm giới thiệu đến thế hệ trẻ biết điệu hò Đồng Tháp.

Ca sĩ Anh Đào chia sẻ: “Để hát phục vụ tốt nhân dân, em phải chọn những ca khúc, điệu hò phù hợp với từng đối tượng. Điều quan trọng là để khán giả “cảm” được bày hát của mình thì trước tiên mình phải thích, “thấm” được những ca từ trong bài hát ấy”.

Hiện Anh Đào đang tự trao dồi thêm những kiến thức trong lĩnh vực âm nhạc và đang luyện điệu hò Đồng Tháp để hò tốt hơn, đồng thời dành thời gian hướng dẫn nhiều diễn viên trẻ mới vào nghề ở Đoàn Văn công Đồng Tháp biết cách hò Đồng Tháp. Nhận xét về ca sĩ Anh Đào, nghệ sĩ ưu tú Đinh Minh Mẫn - Trưởng Đoàn Văn công Đồng Tháp cho biết, Anh Đào có chất giọng rất đặc biệt, hát tốt, nếu cố gắng phấn đấu hết khả năng thì tiếng hát của em sẽ còn bay xa hơn.

Hữu Nghĩa

 

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn