Đại biểu Hội đồng nhân dân tiêu biểu

Cập nhật ngày: 17/03/2020 10:20:33

ĐTO - Đó là ông Mai Minh Chiến - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh, đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh, thành viên Ban Pháp chế.


Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Mai Minh Chiến

Là đại biểu HĐND tỉnh, ông Chiến luôn bám sát chương trình, kế hoạch hoạt động của HĐND tỉnh, đặc biệt là kế hoạch công tác của Ban Pháp chế, kế hoạch tiếp xúc cử tri. Bản thân ông thường xuyên nghiên cứu để nắm chắc các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và chủ trương của tỉnh để trong tiếp xúc cử tri vận động người dân, trong đó có cựu chiến binh chấp hành, thực hiện tốt.

Khi đi tiếp xúc cử tri, đại biểu Chiến luôn quan tâm lắng nghe, ghi nhận ý kiến kiến nghị của cử tri, những ý kiến còn có vấn đề chưa rõ ràng, sau buổi tiếp xúc, ông gặp gỡ riêng cử tri để tìm hiểu thêm, làm rõ hơn ý kiến kiến nghị. Sau đó, ông về liên hệ trao đổi, làm việc với lãnh đạo cơ quan chức năng để tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giải quyết thỏa đáng kiến nghị của cử tri. Đối với các  kiến nghị chưa chính đáng, ông cũng giải thích rõ ràng cho cử tri hiểu, vận động người dân chấp hành chủ trương của chính quyền địa phương. Ông còn nghiên cứu kỹ các nội dung UBND tỉnh giải trình những kiến nghị của cử tri để khi tiếp xúc trả lời, giải thích cặn kẽ cho cử tri.

Trong hoạt động chất vấn, ông Chiến tập trung chất vấn những vấn đề nóng mà cử tri quan tâm, thắc mắc để cơ quan chức năng có cách giải quyết, trả lời cho cử tri và nhân dân. Các đợt khảo sát, giám sát chuyên đề theo kế hoạch hoạt động của Ban Pháp chế, đại biểu Chiến luôn sắp xếp công việc để tham gia đầy đủ. Ông Chiến chia sẻ, được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, ông luôn suy nghĩ mình phải thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu dân cử để xứng đáng với sự tín nhiệm của cử tri.

Với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, 3 năm liền, đại biểu Mai Minh Chiến được UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích trong hoạt động HĐND. Trong đó năm 2019, ông được UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Cải tiến, đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh Đồng Tháp”.

Thanh Trúc

Gửi bình luận của bạn