Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ 8 của Quốc hội

Cập nhật ngày: 26/09/2019 19:59:53

Ngày 26/9, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đồng Tháp gồm ông Lê Vĩnh Tân - Bộ trưởng Bộ Nội vụ, ông Trần Trí Quang - Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã đến tiếp xúc cử tri tại Thuận Tâm hội quán thuộc xã Tân Hòa, huyện Lai Vung.


Đại biểu Quốc hội đơn vị số 3 tiếp xúc cử tri tại Thuận Tâm hội quán

Tại điểm tiếp xúc, ông Trần Trí Quang đã báo cáo đến cử tri về chương trình kỳ họp lần thứ 8 của Quốc hội, dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 21/10/2019 và bế mạc ngày 21/11/2019. Kỳ họp lần này, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 10 dự án luật; cho ý kiến 8 dự án luật và xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác. Đồng thời, ông Trần Trí Quang cũng thông tin đến cử tri các nội dung trả lời của các Bộ, ngành về những ý kiến, kiến nghị của cử tri.


Cử tri xã Tân Hòa phát biểu ý kiến với Đại biểu Quốc hội 

Cử tri đã gửi gắm nhiều ý kiến đến ĐBQH. Trong đó, cử tri phản ánh về thái độ không hòa nhã của nhân viên ngành y tế đối với bệnh nhân; về chất lượng giáo dục; về đê bao bảo vệ sản xuất của địa phương. Cử tri có ý kiến Quốc hội, Nhà nước cần nâng mức xử lý hình sự nghiêm khắc hơn đối với tội tham ô, tham nhũng, hối lộ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời, cần quy định xử lý hình sự nghiêm đối với hành vi làm hàng giả các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật. Hiện nay ở địa phương phát sinh nhiều nhà cất cặp bờ sông, tình trạng xả rác xuống sông gây ô nhiễm môi trường, cử tri kiến nghị cơ quan chức năng quan tâm xử lý vấn đề này.

Cử tri có ý kiến cơ quan chức năng cần có biện pháp hiệu quả quản lý đối với dịch vụ karaoke lưu động. Cử tri có kiến nghị tăng cường phun thuốc ở các trường học để phòng, ngừa dịch bệnh sốt xuất huyết cho học sinh. Cử tri đề nghị nhanh chi tiền hỗ trợ cho nông dân về thiệt hại dịch tả heo châu Phi…  

Buổi chiều, ĐBQH đơn vị số 3 đến tiếp xúc cử tri xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò.


Cử tri xã Bình Thạnh Trung gửi gắm ý kiến đến Đại biểu Quốc hội 

Cử tri có ý kiến không nên tăng giá bán bảo hiểm y tế theo mỗi lần tăng lương công chức, viên chức nhà nước vì người dân còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Cử tri bày tỏ sự bức xúc trước tình trạng nói xấu cán bộ lãnh đạo trên mạng xã hội, gây bất ổn trong xã hội, kiến nghị nhà nước có biện pháp xử lý, ngăn chặn vấn đề này.

Về vấn đề tăng tuổi nghỉ hưu, cử tri có ý kiến nên giữ y như quy định trước đây để tạo điều kiện cho người trẻ tuổi có cơ hội việc làm. Cử tri kiến nghị cấp thẻ bảo hiểm y tế cho cán bộ đoàn thể ở cơ sở, tạo điều kiện để họ yên tâm công tác hơn. Ngoài ra, cử tri phản ánh một số tuyến đường trên địa bàn huyện bị xuống cấp, người dân gặp khó khăn trong giao thông...


Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thông tin những vấn đề cử tri quan tâm

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri được Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân ghi nhận tiếp thu và thông tin thêm về các vấn đề cử tri quan tâm kiến nghị. Trong đó, về vấn đề phòng, chống tham nhũng, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân thông tin, thời gian qua Đảng và Nhà nước đã chỉ đạo xử lý nghiêm minh nhiều vụ án tham nhũng, đồng thời đã có nhiều chủ trương, nghị quyết quy định về trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra tham nhũng trong cơ quan, đơn vị để đẩy mạnh việc phòng, chống tham nhũng. Về chế độ, chính sách của cán bộ, công chức, viên chức, Chính phủ đang sắp xếp cơ cấu lại các bộ, ngành và địa phương để thực hiện tăng tiền lương theo vị trí việc làm. Những ý kiến của cử tri được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận để gửi đến Quốc hội, Chính phủ trong kỳ họp tới.


Đại biểu Quốc hội ​tham quan mô hình trồng rau củ quả sạch

Dịp này, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân tham quan mô hình nông nghiệp phát triển bền vững Aquaponic chuyên về trồng rau củ quả sạch và nuôi cá, lươn của Công ty TNHH Nông sản Đồng Tháp Aqua tại xã Bình Thạnh Trung, Lấp Vò.

Thanh Trúc

Gửi bình luận của bạn