Đẩy mạnh công tác phát hành Báo Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 29/08/2012 07:36:29

Ngày 28/8/2012, tại Hội trường Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, thừa ủy quyền của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Báo Đồng Tháp và Bưu điện tỉnh tổ chức Hội nghị Công tác phát hành Báo Đồng Tháp. Tham dự hội nghị có các đồng chí là thường trực, trưởng ban tuyên giáo các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy và các Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành; các doanh nghiệp Nhà nước trong tỉnh. Đồng chí Đoàn Quốc Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.


Đồng chí Đoàn Quốc Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy -
 phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Ảnh: Thanh Hiền

Trong những năm qua, Báo Đồng Tháp không ngừng chuyển mình nâng cao chất lượng (tăng trang, tăng kỳ, thay đổi giấy in chất lượng...), Báo Đồng Tháp thông tin kịp thời các nghị quyết, chỉ thị, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, những nội dung cốt lõi trên các lĩnh vực, làm tốt công tác định hướng dư luận xã hội, đáp ứng nhu cầu nắm bắt thông tin của bạn đọc trong và ngoài tỉnh. Tuy nhiên, Báo Đồng Tháp còn một số mặt hạn chế. Nội dung tổng thể thiếu sinh động, phong phú, hình thức chưa bắt mắt, phần nào ảnh hưởng đến tính hấp dẫn của tờ báo. Thêm vào đó, một số cấp ủy đảng chưa thực hiện nghiêm Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 28/12/1996 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục mua và đọc báo, tạp chí của Đảng. Những nguyên nhân trên đã ảnh hướng đến số lượng phát hành Báo Đồng Tháp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp Báo Đồng Tháp tiếp tục phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, đổi mới nội dung, hình thức tờ báo, đẩy mạnh phát hành. Các đại biểu cũng thống nhất, sau hội nghị sẽ lãnh đạo đảng bộ, đơn vị mình thực hiện nghiêm Chỉ thị số 11-CT/TW.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đoàn Quốc Cường khẳng định vai trò quan trọng của báo Đảng, trong đó có Báo Đồng Tháp. Đồng chí cho rằng Báo Đồng Tháp không chỉ là báo chí đơn thuần mà còn là tài liệu quan trọng để thực hiện công tác tư tưởng của Đảng bộ và định hướng dư luận xã hội, cần sử dụng Báo Đồng Tháp làm một trong những tài liệu cơ bản trong sinh hoạt chi bộ. Đồng chí đề nghị các địa phương, đơn vị rà soát lại tình hình mua, đọc và chỉ đạo các cơ sở đảng đặt mua Báo Đồng Tháp theo Công văn 265 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đề nghị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đưa nội dung kiểm tra, giám sát việc mua và đọc Báo Đồng Tháp vào kế hoạch công tác kiểm tra hằng năm; đề nghị Báo Đồng Tháp không ngừng nâng chất lượng nội dung, hình thức và công tác phát hành báo...

TD

Gửi bình luận của bạn