Lễ thượng cờ ASEAN trang trọng ở Hà Nội kỷ niệm 52 năm thành lập

Cập nhật ngày: 08/08/2019 14:14:24

Hôm nay 8/8, Lễ Thượng cờ nhân dịp kỷ niệm lần thứ 52 năm ngày ra đời của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á – ASEAN (8/8/1967-8/8/2019) đã được cử hành trọng thể tại trụ sở Bộ Ngoại giao Việt Nam, số 1 Tôn Thất Đàm, Hà Nội.

Sau hơn nửa thế kỷ phát triển, đối mặt với muôn vàn khó khăn, thách thức, nhưng với cách tiếp cận cân bằng, phương cách độc đáo và nhất là tình đoàn kết, gắn bó, ASEAN đã vươn lên thành một cộng đồng vững mạnh với 10 quốc gia Đông Nam Á.

"Hợp tác ASEAN là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam. Trong suốt 24 năm kể từ khi gia nhập ASEAN năm 1995, Việt Nam tự hào đã tham gia tích cực, chủ động, có trách nhiệm và đóng góp không nhỏ vào tiến trình hợp tác và xây dựng Cộng đồng ASEAN", Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng phát biểu.

Các Đại sứ, đại diện các nước ASEAN và Ngoại giao đoàn tại Hà Nội tại buổi Lễ thượng cờ.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cho biết: "Trong thời gian tới, nhất là năm 2020 khi đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN, Việt Nam mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và chung tay của các nước bạn bè thành viên ASEAN cũng như các đối tác, bạn bè khu vực và quốc tế để có nhiều đóng góp hiệu quả hơn nữa vào tiến trình xây dựng một Cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định, thịnh vượng, hướng tới người dân và lấy người dân làm trung tâm".

Đội nghi lễ mang cờ Asean tiến vào lễ dài chuẩn bị nghi lễ kéo cờ.

ASEAN đang chuẩn bị bước sang năm 2020, là năm bản lề đánh dấu một nửa chặng đường hiện thực hóa Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025, và là năm Việt Nam đảm nhận trọng trách Chủ tịch ASEAN.

Lá cờ Asean dần được kéo lên trong nghi lễ trang trọng tại trụ sở Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Cờ ASEAN được lấy biểu tượng là thân cây lúa do các nước ở Đông Nam Á chủ yếu là các nước nông nghiệp. 10 thân cây lúa thể hiện ước mơ của các nhà sáng lập ASEAN cho một ASEAN với sự tham dự của 10 nước Đông Nam Á, cùng nhau gắn kết tạo dựng tình bạn và sự đoàn kết. Vòng tròn tượng trưng cho sự thống nhất của 10 quốc gia Đông Nam Á.

Cờ Việt Nam và lá cờ Asean tung bay trong gió. 

Các Đại sứ, đại diện các nước ASEAN và Ngoại giao đoàn tại Hà Nội cùng chụp ảnh lưu niệm.

Hữu Nghị (Dân trí)

Gửi bình luận của bạn