Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khảo sát thực tế tại Thuận Tân Hội quán

Cập nhật ngày: 24/09/2019 10:53:11

ĐTO – Ngày 23/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác của Trung ương đến khảo sát thực tế tại Thuận Tân Hội quán (xã Tân Thuận Tây, TP.Cao Lãnh). Tiếp đoàn công tác của Trung ương có đồng chí Lê Minh Hoan – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao mô hình Thuận Tân Hội quán ở xã Tân Thuận Tây, TP.Cao Lãnh

Báo cáo với đoàn công tác của Trung ương tại Thuận Tân Hội quán, nhiều ý kiến cho thấy mô hình Thuận Tân Hội quán được thành lập trên tinh thần tự nguyện tham gia của người dân trên địa bàn, hoạt động của Hội quán rất phong phú do các thành viên cùng bàn bạc thống nhất tự quyết định với hình thức bàn luận, trao đổi cách làm mới, hiệu quả góp phần nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân.

Đặc biệt, hoạt động của mô hình Thuận Tân Hội quán có sự chia sẻ của một số chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp... về ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất và liên kết tiêu thụ hàng nông sản nhằm từng bước chuyển hướng trong các thành viên Hội quán từ sản xuất nhỏ lẻ đơn thuần chuyển sang làm kinh tế nông nghiệp.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác của Trung ương thăm cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn TP.Cao Lãnh

Qua khảo sát thực tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao mô hình Thuận Tân Hội quán và cho rằng đây là mô hình hay, có sự sáng tạo, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tiễn. Khi tham gia hội quán giúp bà con gắn kết, tương trợ nhau trong sản xuất kinh doanh, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Đồng thời, thông qua hoạt động của mô hình Hội quán còn phát huy tinh thần đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ nhau thể hiện “tình làng, nghĩa xóm” trong cộng đồng, tích cực vận động người dân trên địa bàn tham gia thực hiện nhiều công trình, phần việc phúc lợi xã hội vì cuộc sống cộng đồng.

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn