Tạm dừng xuất cảnh, nhập cảnh 2 chiều giữa Việt Nam và Campuchia

Cập nhật ngày: 24/03/2020 16:25:04

ĐTO- Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống và ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19, giảm thiểu những ảnh hưởng phát sinh, UBND tỉnh vừa yêu cầu UBND các huyện Tân Hồng, Hồng Ngự và TX.Hồng Ngự, Sở Y tế, Sở Ngoại vụ, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giao thông vận tải, Công an, Cục Hải quan, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với đơn vị chức năng của phía Campuchia triển khai các công tác liên quan đến việc quản lý biên giới trong thời gian tạm dừng xuất cảnh, nhập cảnh 2 chiều giữa Việt Nam và Campuchia.


Tạm dừng
xuất cảnh, nhập cảnh bằng đường bộ, đường thuỷ và đường hàng không 2 chiều giữa Việt Nam và Campuchia

UBND tỉnh cũng đề nghị, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Đồng Tháp, Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp, Cổng Thông tin điện tử tỉnh thông báo để người dân biết về thông báo của Campuchia về việc tạm dừng xuất cảnh, nhập cảnh đối với công dân hai nước Việt Nam, Campuchia.

Trước đó, Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế - Vương quốc Campuchia đã thông báo tạm dừng việc xuất cảnh, nhập cảnh đối với người dân Việt Nam sang Campuchia và người dân Campuchia sang Việt Nam. Thời hạn dừng xuất cảnh, nhập cảnh kéo dài trong thời gian Việt Nam hạn chế đi lại và cách ly 14 ngày (tính từ ngày 20/3/2020) đối với hành khách đến từ các nước ASEAN nhập cảnh vào Việt Nam. Biện pháp trên không áp dụng đối với người mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ.

Vương quốc Campuchia cũng đề nghị chính quyền các địa phương của hai nước phối hợp đảm bảo việc vận chuyển hàng hoá qua lại biên giới chung vẫn có thể thực hiện mà không bị cản trở; tạo điều kiện để tất cả những công dân Campuchia đang bị cách ly tại Việt Nam được về nước (nếu có).

P.L

Gửi bình luận của bạn