Thư của Chủ tịch UBND tỉnh gửi các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật ngày: 20/03/2020 20:25:23

Thân gửi các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19!

Đã qua hơn 50 ngày đêm đồng hành phòng, chống dịch Covid-19, tôi thật sự cảm kích trước tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Bất kỳ lúc nào, các lực lượng y tế, công an, quân sự, biên phòng... tất cả luôn sẵn sàng.

Với sự tham gia tích cực của các ngành, các cấp, đoàn thể, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo, cơ quan truyền thông... chúng ta đã huy động được sức mạnh của cả cộng đồng tham gia phòng, chống dịch. Cho đến thời điểm này, Đồng Tháp chưa xuất hiện ca nhiễm Covid-19. Đó là một nỗ lực lớn cần tiếp tục phát huy.

Trong những ngày này, tình hình dịch bệnh trên thế giới diễn biến phức tạp, nhanh hơn nhiều so với dự báo của các chuyên gia, nhiều người Việt Nam ở nước ngoài phải về nước. Với nghĩa đồng bào, dù còn nhiều khó khăn, nhưng chúng ta đã nỗ lực hết sức, đảm bảo các điều kiện cần thiết tại các khu cách ly. Cán bộ, chiến sĩ và nhân viên y tế đêm ngày túc trực chăm lo cho bà con một cách tốt nhất có thể.

Cùng thời điểm này, các lực lượng đứng chân trên tuyến biên giới cũng bám sát địa bàn tăng cường kiểm soát xuất nhập cảnh, ngăn chặn nguồn bệnh vào nội địa.

Trực tiếp xuống địa bàn chỉ đạo công tác phòng, chống dịch, tôi thấu hiểu và chia sẻ với các lực lượng đang làm nhiệm vụ. Bằng thư này, tôi xin ghi nhận và trân trọng cảm ơn các y bác sĩ, các cán bộ, chiến sĩ công an, quân sự, biên phòng... đã không ngại nguy hiểm, vất vả ngày đêm vì sự an nguy của cộng đồng, tạo thiện cảm khi tiếp xúc, xây dựng hình ảnh đẹp về người cán bộ, công chức, viên chức Đất Sen hồng. Tôi cũng mong muốn cả xã hội cùng chia sẻ trách nhiệm và không xa lánh lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Dịch Covid - 19 vẫn còn tiếp diễn nhưng tôi có niềm tin sâu sắc rằng, với nỗ lực trên cả sức mình của lực lượng chuyên môn, sự chung tay của cả cộng đồng, mỗi người tự giác khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo, chúng ta sẽ sớm đẩy lùi đại dịch này!

Thân mến!

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương

Gửi bình luận của bạn