Thực hiện hiệu quả công tác quản lý nhà nước lĩnh vực thông tin và truyền thông

Cập nhật ngày: 10/01/2020 17:44:22

ĐTO - Chiều ngày 10/1, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý nhà nước ngành TT&TT năm 2019. Tham dự hội nghị có ông Đoàn Thanh Bình – Giám đốc Sở TT&TT cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan báo, đài tỉnh và Phòng Văn hóa – Thông tin huyện, thị xã, thành phố.


Quang cảnh hội nghị

Năm 2019, ngành TT&TT tỉnh đã thực hiện đồng bộ và hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Các dịch vụ bưu chính, viễn thông, internet, phát thanh, truyền hình đảm bảo chất lượng và phục vụ tốt công tác chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp và nhu cầu thông tin liên lạc của nhân dân. Hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh có nhiều đổi mới, đa dạng, nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền, góp phần quảng bá hình ảnh tỉnh Đồng Tháp. Sở TT&TT phối hợp tốt với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội nhà báo tỉnh và các cơ quan, địa phương có liên quan cung cấp thông tin tạo điều kiện cho cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh hoạt động hiệu quả, đúng tôn chỉ, mục đích, tuân thủ pháp luật. Cổng dịch vụ công và hệ thống một cửa điện tử tỉnh được nâng cấp, cung cấp hơn 1.700 dịch vụ công trực tuyến mức độ 2, mức độ 3. Trong công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng, Sở đã kịp thời phát hiện và hỗ trợ xử lý 4 sự cố về an toàn thông tin mạng.


Ông Đoàn Thanh Bình – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tiếp thu đóng góp, kiến nghị của đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu cũng chia sẻ nhiều khó khăn như: việc quản lý thông tin điện tử, mạng xã hội chưa chặt chẽ; hoạt động của một số điểm Bưu điện - Văn hóa, điểm Bưu chính xã hiệu quả chưa cao, chưa bền vững... Năm 2020, ngành TT&TT đề ra các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, chú trọng các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin mạng; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo điều hành và nâng cấp hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, đảm bảo nâng chất lượng các dịch vụ công cho người dân, doanh nghiệp...

P.Lộc

Gửi bình luận của bạn