Phong trào thi đua được đông đảo đoàn viên tích cực hưởng ứng thực hiện

Cập nhật ngày: 09/01/2020 17:15:52

ĐTO – Chiều ngày 9/1, Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ 6 (khoá IV) và tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019. Các đồng chí Nguyễn Văn Công – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh; Nguyễn Thanh Nhàn – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh đến dự.


Đồng chí Phan Văn Lưỡng – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thạnh Lợi, huyện Tháp Mười

Năm 2019, Ban Thường vụ CĐVC tỉnh đã lãnh đạo, điều hành thực hiện có hiệu quả nghị quyết mà Ban Chấp hành CĐVC đề ra trên các lĩnh vực hoạt động. Trong đó, các phong trào thi đua như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Thực hiện Quy chế dân chủ”, “Xây dựng cơ quan văn hoá, ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả”,… gắn với cuộc vận động người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” được đông đảo đoàn viên tích cực hưởng ứng thực hiện.

Qua phát động các phong trào thi đua có 100% Công đoàn cơ sở đăng ký thi đua gửi về CĐVC và có 47 mô hình, việc làm thiết thực trong công tác và hoạt động công đoàn, có 942 sáng kiến, giải pháp của đoàn viên và người lao động với giá trị làm lợi lên đến hàng trăm triệu đồng. Đặc biệt, CĐVC vận động đoàn viên đóng góp hỗ trợ cất nhà tình nghĩa, nhà tình thương, trao học bổng… cho các đối tượng thuộc diện chính sách, khó khăn trên địa bàn với tổng số tiền hơn 1,7 tỷ đồng.

Công tác phát triển đoàn viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, bồi dưỡng cán bộ công đoàn cơ sở, thu chi tài chính, kiểm tra và giám sát được quan tâm thực hiện thường xuyên. Dịp này, có 5 đoàn viên được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” và khen thưởng cho 9 tập thể, 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2019.

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn