Đông đảo du khách tìm đến Làng hoa Sa Đéc

Cập nhật ngày: 31/12/2018 14:50:41

ĐTO - Trong 3 ngày đầu của kỳ nghỉ Tết dương lịch 2019, lượng khách tham quan đến với làng hoa Sa Đéc tăng cao, trong đó tập trung nhiều nhất là ở tuyến đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao (thuộc phường Tân Quy Đông).


Các cụm tiểu cảnh bắt mắt hút khách tham quan chụp ảnh

Ở khu vực cổng vào Làng hoa Sa Đéc được Đội Cảnh sát giao thông bố trí lực lượng để chốt chặn từ bên ngoài, không cho xe khách vào khu vực làng hoa để tránh ùn tắt giao thông. Còn tại bãi đỗ xe của khu làng hoa, các xe từ 4 - 16 chỗ đã đỗ đầy kín mặt sân.

Dọc theo tuyến đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao thời điểm này, các cánh đồng hoa đều đông đúc khách tham quan từ các nơi về đây ngắm hoa, chụp ảnh lưu niệm. Riêng khu vui chơi Happyland Hùng Thy và đài ngắm hoa cao 18m của ông Trần Hữu Tài đầu tư 1,5 tỷ đồng mới đưa vào sử dụng cũng đông chật kín người.


Du khách thích thú với các trò chơi ở khu vui chơi Happyland Hùng Thy

Để tạo điều kiện cho khách tham quan, có thể di chuyển thuận tiện trong khu vực làng hoa, UBND TP.Sa Đéc cho phép đơn vị khai thác xe điện phục vụ khách tham quan.

Ngoài ra, nhiều nhà vườn còn chú trọng đầu tư tiểu cảnh, cầu cảnh để khách tham quan chụp ảnh nên tạo sự thú vị với nhiều du khách.


Khách tham quan
ngắm các cánh đồng hoa tại Làng hoa Sa Đéc từ trên đài cao 18m

Dịp này, một lượng lớn hoa, kiểng cũng được nông dân bán cho khách du lịch, nhất là các loại cây công trình, cây để bàn làm việc nhỏ gọn để du khách mua về làm quà.

Vựa hoa lớn nhất miền Tây đưa vào hoạt động đài ngắm hoa cao 18 mét

Sáng 30/12, đài ngắm hoa trên đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao thuộc phường Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc đã chính thức khai trương phục vụ khách tham quan. Đây là đài ngắm hoa đầu tiên ở làng hoa được xây dựng nhằm giúp khách tham quan có cái nhìn tổng thể làng hoa từ trên cao và được xem là điểm nhấn mới của làng hoa trong dịp Tết Dương lịch năm nay.

Đài ngắm hoa có chiều cao 18 mét, sức chứa tối đa khoảng 30 người do nông dân Trần Hữu Tài ngụ khóm Tân Hiệp, phường Tân Quy Đông đầu tư xây dựng với tổng kinh phí gần 1,5 tỷ đồng.

Trên đài ngắm có bố trí ống ngắm, khách tham quan có thể phóng xa tầm nhìn hàng chục km. Bên dưới đài ngắm, chủ cơ sở này còn bố trí các cụm tiểu cảnh cùng hàng chục ngàn giỏ hoa các loại để phục vụ du khách.

Đài ngắm hoa sẽ phục vụ khách tham quan từ 6h đến 21h hàng ngày. Giá vé lên đài ngắm là 20 ngàn đồng/người, mỗi khách tham quan sẽ có thời gian 20 phút để ngắm làng hoa. Ngay ngày đầu khai trương, đã có hàng trăm khách tham quan từ khắp các nơi lên đài ngắm hoa và chụp ảnh.

T.NGHĨA

THANH NGHĨA

Gửi bình luận của bạn