Tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách tại Tuần lễ du lịch

Cập nhật ngày: 19/12/2018 10:37:35

ĐTO - Tuần lễ du lịch Đồng Tháp và Lễ giỗ Thiên hộ Võ Duy Dương - Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều năm 2018 là sự kiện nổi bật, thu hút đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Do đó, nhiều ngày qua, trên các tuyến đường dẫn vào Khu Di tích Gò Tháp, bà con nhân dân cùng ngành chức năng ở huyện Tháp Mười đã sửa chữa, dặm vá đường, phát quang tạo tầm nhìn thông thoáng, thuận tiện cho việc tham gia giao thông của du khách.


Đồng sen Tháp Mười

Nhằm tạo mọi điều kiện cho khách hành hương đến tham quan du lịch, Công an huyện Tháp Mười bố trí lực lượng giao thông tuần tra, kiểm soát, tham gia điều tiết, phân luồng tại các chốt, các điểm, hướng dẫn để du khách đi lại an toàn.

Tuần lễ du lịch Đồng Tháp năm nay có trên 10 gian hàng được trưng bày tại Không gian giới thiệu về các khu, điểm du lịch, chương trình tour - tuyến du lịch, sản phẩm quà tặng, quà lưu niệm, đặc sản Đồng Tháp, làng nghề thủ công, truyền thống, sản phẩm khởi nghiệp... Đại diện các gian hàng tại không gian trưng bày này đều trong tâm trạng háo hức.

Chị Nguyễn Thị Lài - Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hương Sen Việt (phường 4, TP.Cao Lãnh) cho biết, Công ty của chị có quầy hàng trưng bày các sản phẩm như: trà lá sen, trà tim sen, gừng sấy dẻo, sữa ong chúa,... là những mặt hàng đã vào nhiều hệ thống siêu thị, đủ chuẩn xuất khẩu. Dù đã nhiều lần tham gia các phiên chợ, hội chợ, kết nối giao thương trong và ngoài tỉnh, nhưng đây là lần đầu tiên công ty tham gia Tuần lễ du lịch tỉnh Đồng Tháp. Tuần lễ có lượng khách rất đông, nên cũng là cơ hội để công ty quảng bá các sản phẩm đặc sản, đặc trưng.

Hiện một số cánh đồng sen của Khu Du lịch Đồng Sen Tháp Mười sen không nhiều do ảnh hưởng từ mùa lũ vừa qua. Tuy nhiên, một số điểm tham quan của khu vẫn còn nhiều sen, tiếp tục “khoe sắc” để phục vụ du khách. Dù sen trên đồng nhiều hay ít các chủ điểm tham quan vẫn chỉnh trang, chuẩn bị chu đáo để phục vụ khách tốt hơn.

Chú Nguyễn Ngọc Hơn - chủ điểm tham quan Đồng Sen Gò Tháp cho biết, chú hay tin Tuần lễ du lịch tỉnh Đồng Tháp tổ chức tại Gò Tháp cách nay gần nửa tháng và chú rất phấn khởi. Do đó, cả tuần nay, chú đã chỉnh trang lại điểm tham quan của mình như: mở thêm những nhánh đi, chỉnh sửa, trang trí lại các chòi ngoài đồng sen. Chú Hơn cũng tự tin cho biết, điểm tham quan của chú đến thời điểm này có thể phục vụ 500 du khách cùng lúc. Ngoài ra, chú cũng đã tăng cường thêm lượng nhân viên phục vụ du khách tham quan trong sự kiện du lịch.

Ông Lê Đình Lang - Phó Giám đốc Khu Di tích Gò Tháp cho biết, đến thời điểm này, các quầy hàng buôn bán, quầy trưng bày,... đã được khu di tích và các đơn vị liên quan sinh hoạt nội quy để phục vụ tốt nhất nhu cầu tham quan, mua sắm của du khách trong thời gian diễn ra Tuần lễ du lịch Đồng Tháp và Lễ giỗ Thiên hộ Võ Duy Dương - Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều năm 2018.

H.Nghĩa

Gửi bình luận của bạn