Sa Đéc thay “áo mới” đón khách du xuân

Cập nhật ngày: 22/01/2019 06:03:15

Còn chưa đầy 10 ngày, tại TP.Sa Đéc sẽ diễn ra Lễ hội hoa xuân năm 2019. Chuẩn bị cho sự kiện này, công tác chỉnh trang đô thị ở TP.Sa Đéc đang được khẩn trương thực hiện để đón khách du xuân.


Khách tham quan chụp ảnh tại công viên Sa Đéc

Theo Ban quản lý công trình đô thị TP.Sa Đéc, năm nay ngoài công tác chỉnh trang, bổ sung cây xanh, làm mới các tuyến đường thì điểm nhấn chính là khu vực công viên. Theo đó, thành phố đã đầu tư trên 20 tỷ đồng để trồng mới cây xanh, làm đường nội bộ, xây nhà vệ sinh cùng các cụm mô hình, tiểu cảnh hoàn toàn mới ở khu vực cổng B và cổng C công viên Sa Đéc, mở ra thêm một không gian vui chơi mới cho người dân.

Ngoài khu vực công viên, UBND thành phố cũng đầu tư vào khu vực làng hoa Sa Đéc với 2 cổng chào vào làng hoa tại cầu Sa Đéc 2 và cầu ông Thung cùng với 3 khung vòm, mỗi khung có chiều dài gần 20m để tạo bóng mát cho khách tham quan khi đi trên tuyến đường hoa, đồng thời xây bồn và trồng hoa suốt tuyến đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao dài hơn 2km. Thành phố cũng đầu tư trang trí hoa kiểng ở các cửa ngõ, đưa hoa xuống các tuyến phố, duy tu sơn mới các cầu và dãy phân cách để tạo thêm vẻ mỹ quan đô thị.

Đến Sa Đéc thời điểm này, trên các tuyến phố và các vườn hoa ở công viên, các nhân viên của Ban quản lý công trình đô thị đều đang tất bật, khẩn trương cho các công trình, phần việc để thay “áo mới” cho thành phố trong những ngày vào xuân.

Với sự quan tâm đầu tư của UBND thành phố và sự tích cực chuẩn bị của các ngành đã từng bước tạo thêm diện mạo mới cho đô thị Sa Đéc, tạo nên ấn tượng đẹp không chỉ với người dân địa phương mà cả với du khách khi có dịp đến với TP.Sa Đéc.

Sau nhiều lần đến TP.Sa Đéc, anh Quách Minh Vinh - khách tham quan đến từ huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu) không khỏi ngạc nhiên trước sự thay đổi của thành phố. Anh Vinh nhận xét: “Mình đến đây nhiều lần rồi, đô thị Sa Đéc được bao quanh bởi rất nhiều cây và hoa tạo cho bề mặt đô thị Sa Đéc rất tươi xanh, mát mẻ”.

Còn theo bạn Nguyễn Quỳnh Như ngụ khóm Tân Bình, phường An Hòa, TP.Sa Đéc thì những năm gần đây sự thay đổi đã làm cho người dân địa phương thêm yêu mến quê hương và tự hào về vùng đất Sa Đéc. Quỳnh Như chia sẻ: “Qua các năm, em thấy Sa Đéc ngày càng phát triển và thu hút một lượng lớn khách du lịch đến với Sa Đéc. Em tự hào là người dân Sa Đéc, khi dẫn các bạn về thăm quê thì mọi người đều rất thích cảnh sắc cũng như các công trình nổi tiếng ở đây”.

Theo Ban quản lý công trình đô thị TP.Sa Đéc, các công trình phần việc đã được đơn vị triển khai thực hiện cách đây 1 tháng, hiện có một số hạng mục đã hoàn thành, đơn vị đang gấp rút để hoàn thành tất trước ngày khai mạc Lễ hội hoa xuân 27/1/2019 (nhằm ngày 22 Tết) với hàng loạt các chuỗi hoạt động hấp dẫn như: Hội chợ triển lãm nhịp cầu xúc tiến thương mại và đầu tư Sa Đéc; Hội thi và trưng bày sinh vật cảnh; trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp của Sa Đéc; hoạt động trải nghiệm thực hành “Chế biến món ăn từ bột gạo Sa Đéc”; hội thi “Chế biến ẩm thực từ hoa hồng”, hội thi thiếu nhi kể chuyện, Hội thi thời trang công sở, Liên hoan các nhóm nhảy thanh niên và các Câu lạc bộ dân vũ tại công viên Sa Đéc...

Với sự chuẩn bị chu đáo và tích cực của các ngành, hứa hẹn dịp Lễ hội hoa xuân 2019 TP.Sa Đéc tiếp tục sẽ là điểm đến hấp dẫn đón khách du xuân.

Thanh Nghĩa

Gửi bình luận của bạn