Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc đón tiếp trên 300.000 lượt khách

Cập nhật ngày: 06/01/2019 05:34:32

Năm 2018, Khu di tích đã đón tiếp trên 300.000 lượt khách tham quan, trong đó có nhiều vị khách đặc biệt như tiếp đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương,… đến viếng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.


Năm 2018, nhiều du khách nước ngoài tham quan căn hộ du lịch tại làng Hòa An xưa. Ảnh: Hữu Nghĩa

Bà Phan Thị Vũ Quyên - Giám đốc Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc cho biết, trong năm 2018, đơn vị tổ chức thực hiện công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa đạt được kết quả tốt; công tác nghiên cứu và giáo dục khoa học thông qua hiện vật, di tích liên quan đến cụ Phó bảng, phát huy giá trị tư liệu trưng bày về cuộc đời và hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh thực hiện hiệu quả đã góp phần phát triển du lịch và kinh tế xã hội tỉnh nhà.

Để phục vụ tốt nhu cầu khách tham quan, năm qua đơn vị đã thực hiện nhiều cuộc triển lãm chuyên đề với các nội dung phonh phú, hấp dẫn như: Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc 40 năm hình thành và phát triển; Đảng Cộng sản Việt Nam – Nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam; Những tấm gương bình dị và cao quý; Đồng Tháp trên đường phát triển...

Năm 2018, đón tiếp 38 đoàn khách lưu trú với 163 lượt người, trong đó có nhiều khách nước ngoài đến từ nhiều nước như Anh, Hàn Quốc, Pháp, Hà Lan, Ba Lan, Italy,  Tây Ban Nha. Ngoài ra dịch vụ ẩm thực tại làng Hòa An đã phục vụ 33 đoàn với 2.126 người, tổng doanh thu trên 100 triệu đồng.

NGUYỄN TOÀN

Gửi bình luận của bạn