10 sự kiện và hoạt động nổi bật của Trường Đại học Đồng Tháp trong năm 2018

Cập nhật ngày: 26/12/2018 09:58:15

1. Kỷ niệm 15 năm thành lập Trường Đại học (ĐH) Đồng Tháp (10/1/2003 – 10/1/2018), 43 năm truyền thống sư phạm (SP), xây dựng, phát triển và hội nhập (1975 – 2018).

Một hành trình tri thức từ Trường Trung học SP Đồng Tháp đến Trường Cao đẳng SP Đồng Tháp, Trường ĐHSP Đồng Tháp và Trường ĐH Đồng Tháp ngày nay với những truyền thống tốt đẹp và quý báu đã kết tinh thành giá trị và sức mạnh để xây dựng môi trường SP tích cực.

Trường ĐH Đồng Tháp ngày nay tự hào là chiếc nôi, là bệ phóng vững chãi và tự hào của nhiều thế hệ giáo viên, cán bộ khoa học kỹ thuật, công chức, viên chức, doanh nhân thành đạt đang công tác ở các trường học, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp.


Trường Đại học Đồng Tháp đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp trao tặng

2. Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019, Trường ĐH Đồng Tháp xác định chủ đề năm học: “Khát vọng của người học, Nhân hiệu của nhà giáo, Thương hiệu của nhà trường”, thể hiện quyết tâm khơi dậy và ủng hộ khát vọng của người học, kiến tạo nhân hiệu nhà giáo, thương hiệu DThU thông qua các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chất lượng cung cấp các dịch vụ cộng đồng và thành đạt của cựu người học trong cuộc sống.

3. Trường ĐH Đồng Tháp là 1 trong 6 cơ sở giáo dục ĐH của cả nước được lựa chọn giao nhiệm vụ tổ chức bồi dưỡng và cấp chứng chỉ cho giáo viên phổ thông làm công tác tư vấn cho học sinh, cùng với nhiệm vụ tổ chức bồi dưỡng nhà giáo theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp dành cho viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập đã được nhà trường triển khai đạt hiệu quả tích cực trong thời gian qua.

4. 100% đề tài nghiên cứu khoa học gửi dự thi của sinh viên (SV) đạt giải cao cấp Bộ. SV, giảng viên trẻ của trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao 1 giải Nhì, 5 giải Ba về Giải thưởng nghiên cứu khoa học, trong đó có 3 đề tài của SV và 3 đề tài của giảng viên.

Bài báo khoa học của ThS. Võ Đức Thịnh – Giảng viên Khoa SP Toán học được khen thưởng công trình Toán học năm 2018 của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010 – 2020. Trường ĐH Đồng Tháp được xếp hạng thứ 29 trong các trường ĐH ở Việt Nam về số bài báo được công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế.

5. Trường có thêm 7 nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư. Tính đến tháng 12/2018, trường đang có 586 công chức, viên chức; trong đó có 456 giảng viên, với 77 Phó Giáo sư và tiến sĩ, 67 nghiên cứu sinh và 257 thạc sĩ. Tỉ lệ giảng viên có trình độ sau ĐH là 87,71%.

6. Tái cấu trúc bộ máy tổ chức nhà trường. Sáp nhập và thành lập mới các đơn vị, kéo dài thời gian giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý; luân chuyển và bổ nhiệm mới cán bộ quản lý kịp thời đáp ứng nhiệm vụ đổi mới và phát triển.

7. SV Bùi Thị Yến Nhi, lớp ĐH Quản lý văn hóa 2015A, Khoa Văn hóa - Du lịch, hoa khôi sinh viên thanh lịch Trường ĐH Đồng Tháp đã xuất sắc vào tốp 10 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2018, tốp 5 Người đẹp Nhân ái, tốp 3 thí sinh có nhiều lượt bình chọn của khán giả và đạt giải thưởng “Người có làn da đẹp nhất”.

8. Hoạt động hợp tác quốc tế tiếp tục phát triển. Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hợp tác với các đơn vị: Bộ Giáo dục Đài Loan, Trường ĐH Hradec Králové, Trường ĐH Quốc gia Chiao Tung, Trường ĐH Khoa học Ứng dụng quốc gia Cao Hùng, Trường ĐH Đại Diệp, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, Trường ĐH Giáo dục Quốc gia Đài Trung, Trường Đại học Miyagi, Trường ĐH Stenden, Trường ĐH Cologne, Trường ĐH Osnabruck, Trường ĐH Quốc gia Kyung –Pook, Trường ĐH Nguyên Trí (Đài Loan).

9. Các mô hình khởi nghiệp sáng tạo, phát triển văn hóa đọc, bồi dưỡng kỹ năng SV hoạt động hiệu quả và đạt nhiều thành quả đáng trân trọng. SV Lâm Khả Hân, lớp ĐH Kế toán 2015A đạt giải Khuyến khích Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia khu vực phía Nam; nhóm SV Nguyễn Thị Mỹ Duyên, Lê Kim Xoàn, Võ Thị Thu Thanh - lớp ĐHQTKD15A và SV Nguyễn Thị Thùy Dương lớp ĐHQTKD17A đạt 2 Giải thưởng ý tưởng tiềm năng tại cuộc thi Ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp năm 2018. Câu lạc bộ Đọc sách DThU với các hoạt động kết nối và chia sẻ, đã góp phần phát triển kỹ năng cho sinh viên; Không gian sách DThU tiếp nhận được hơn 5.000 quyển sách của đơn vị và cá nhân gửi tặng.

10. Đại hội Đại biểu Hội SV Việt Nam Trường ĐH Đồng Tháp lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 - 2020 diễn ra thành công tốt đẹp với phương châm “Tiên phong - Bản lĩnh - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển”. Đại hội đã hiệp thương bầu chọn Ban chấp hành Hội SV trường khóa IX gồm 25 thành viên, ThS. Lê Phước Vinh tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội SV trường.

HIẾU TRI (giới thiệu)

Gửi bình luận của bạn