Đình chỉ thí sinh chụp đề Văn đưa lên mạng sau 2/3 thời gian thi

Cập nhật ngày: 25/06/2019 14:38:14

Theo nguồn tin từ Bộ GD&ĐT, một thí sinh ở Phú Thọ mang điện thoại vào phòng thi, chụp đề Ngữ văn đưa lên mạng xã hội, sau khi hết 2/3 thời gian làm bài.

Chiều 25/6, nguồn tin trên cho Zing.vn biết cơ quan chức năng đã nắm được thông tin thí sinh ở Phú Thọ mang điện thoại vào phòng thi, chụp đề Ngữ văn đưa lên mạng. 

Theo tìm hiểu ban đầu, đây là thí sinh tự do, chụp ảnh đề thi Ngữ văn vào lúc 9h05, khi đã hết 2/3 thời gian làm bài. Thí sinh này đã bị đình chỉ.


Đề thi được cho là lan truyền trên mạng sau 2/3 thời gian làm bài môn Ngữ văn sáng 25/6

 

Hiện tại, các cơ quan chức năng làm rõ động cơ, mục đích của việc đưa đề thi lên mạng là gì, có ai khác liên quan vụ việc hay không.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo thi tỉnh Phú Thọ, đơn vị này đang thống nhất phương án xử lý vụ việc. Một phó giám đốc tỉnh là người được phân công phát ngôn sẽ cung cấp thông tin cho báo chí.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện đề thi Ngữ văn khi các thí sinh còn đang làm bài. Thí sinh T.Đ.X. có số báo danh 150087XX (Thanh Sơn, Phú Thọ) được cho là đã phát tán đề thi lên mạng.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, hơn 868.000 thí sinh dự thi môn Ngữ văn. 25 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó 3 em bị cảnh cáo, 22 người bị đình chỉ thi.

Theo Zing

Gửi bình luận của bạn