Nhiều thí sinh tự tin với kết quả bài thi môn Ngữ văn

Cập nhật ngày: 25/06/2019 13:19:41

ĐTO - Sáng ngày 25/6, thí sinh (TS) chính thức dự thi môn Ngữ văn, với thời gian làm bài 120 phút. Toàn tỉnh có 12.887 dự thi, vắng 41 TS (TS dự thi đạt tỷ lệ 99,68%), có 1 trường hợp vi phạm quy chế thi.


Thí sinh tự tin với kết quả làm bài thi môn Ngữ văn

Ngay sau kết thúc môn thi Ngữ văn, nhiều TS có tâm trạng thoải mái. Em Nguyễn Thị Hồng Nhung, lớp 12CB1, Trường THPT Tràm Chim cho biết: “Ngày thường em học lực loại khá, đối với đề thi Văn này em cảm nhận hơi khó ở phần 1. Phần làm văn dễ hơn có kết hợp kiến thức xã hội nên dễ viết, chắc em làm bài được khoảng 6 điểm”.

Em Đỗ Vương Hùng – Học sinh Trường THPT Tân Hồng chia sẻ: “Theo em đề thi Ngữ văn vừa sức, nội dung đề nằm trong chương trình học và sát với chương trình thầy cô ôn tập. Dạng đề quen thuộc và có câu hỏi cảm nhận để TS thể hiện suy nghĩ của chính mình khi làm bài. Em tự tin mình đạt khoảng 6 - 7 điểm”.


Thí sinh nghe cán bộ coi thi hướng dẫn một số nôi dung ghi trên giấy thi

Đồng hành cùng TS, khi xem đề thi, cô Phạm Thị Tường Vy – Tổ trưởng Tổ Ngữ văn, Trường THPT Tân Thành (huyện Tân Hồng) cho biết: “Đề thi Ngữ Văn năm nay được ra bám sát nội dung chương trình dạy và học, đồng thời theo đúng với cấu trúc đề tham khảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phần đọc hiểu các câu hỏi nhận biết, thông hiểu và vận dụng là dạng quen thuộc. Riêng đoạn văn 200 chữ mang nội dung thực tế, hướng các em nêu suy nghĩ của mình. Còn câu làm văn liên quan thể loại bút ký nên có thể hơi khó khăn cho TS có học lực trung bình. Dù vậy, tôi vẫn nhận định đề năm nay vừa sức, TS ôn tập nghiêm túc có thể đạt điểm trung bình trở lên”.

Buổi chiều TS bắt đầu thi môn Toán với thời gian làm bài là 90 phút.

Nhóm PV CT-XH

Gửi bình luận của bạn