Hỗ trợ vốn làm kinh tế gia đình cho giáo viên gặp khó khăn

Cập nhật ngày: 18/11/2018 17:55:01

ĐTO - Ngày 18/11, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn và Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ trao vốn chương trình “Đồng hành cùng người thầy” giai đoạn 2018 - 2020 cho 46 giáo viên (GV) có hoàn cảnh khó khăn.


Các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn được trợ vốn từ chương trình “Đồng hành cùng người thầy”

Các GV này đang công tác tại 6 tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long gồm: Đồng Tháp, Vĩnh Long, Kiên Giang, Sóc Trăng, Hậu Giang và Bến Tre. Riêng tỉnh Đồng Tháp có 17 GV nhận vốn hỗ trợ từ chương trình.

Mỗi GV được mượn 20 triệu đồng để đầu tư trồng trọt, chăn nuôi, mua bán nhỏ... và sẽ hoàn trả vốn sau 2 năm. Tổng số vốn không lãi suất trao đợt này là 920 triệu đồng, được trích từ nguồn đóng góp của bạn đọc Báo Tuổi Trẻ.

Được biết, từ năm 2017 đến nay, chương trình “Đồng hành cùng người thầy” đã hỗ trợ vốn cho gần 90 GV có hoàn cảnh khó khăn ở một số tỉnh thuộc miền Trung, vùng Đông Nam bộ và khu vực đồng bằng sông Cửu Long với tổng số tiền hơn 1,7 tỷ đồng.

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” của Báo Tuổi Trẻ dành cho GV gặp hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, giúp GV có vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình để an tâm công tác.

Tại lễ trao vốn, Ban tổ chức cũng trao 10 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” (2 triệu đồng/suất) và quà tặng cho con GV tham gia chương trình “Đồng hành cùng người thầy”.

NHỰT AN

Gửi bình luận của bạn