Hội thi hùng biện trong thanh niên trường học năm học 2019 - 2020

Cập nhật ngày: 30/07/2020 18:03:07

ĐTO - Ngày 30/7, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh (phường Mỹ Phú, TP.Cao Lãnh), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thi hùng biện trong thanh niên trường học năm học  2019 - 2020. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Báo Đồng Tháp, Bí thư đoàn các trường THPT trong tỉnh và các thí sinh (TS). 


Phần thi hùng biện và phản biện của bạn Nguyễn Đinh Quỳnh Như – lớp 11CB10, Trường THPT Tân Hồng (huyện Tân Hồng)

Với chủ đề: “Thanh niên trường học tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, hội thi có 20 TS đến từ các trường THPT trong tỉnh tham gia. Đây là những TS xuất sắc được Ban tổ chức hội thi chọn ra từ vòng sơ khảo. Các TS trải qua 2 phần thi: trắc nghiệm kiến thức; hùng biện và phản biện. Phần thi trắc nghiệm, TS trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về pháp luật, thông tin thời sự, chính trị, kinh tế, xã hội, lịch sử, tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Phần hùng biện, TS chọn một đề tài mà Ban tổ chức hội thi đã gợi ý, hùng biện trong thời gian không quá 8 phút và trả lời các câu hỏi từ Ban Giám khảo liên quan đến chủ đề hùng biện. 


Ông Nguyễn Hoàng Minh Trí (thứ nhất bên trái) – Phó Bí thư Tỉnh đoàn và ông Huỳnh Thanh Hùng (thứ nhất bên phải) – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao thưởng cho thí sinh đạt giải Nhất và Nhì của hội thi


Ông Phạm Hữu Hoàn (thứ nhất bên trái) – Phó Tổng biên tập Phụ trách Báo Đồng Tháp, Trưởng Ban Giám khảo hội thi trao thưởng cho thí sinh

Qua một ngày tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức hội thi đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho các TS. Giải Nhất hội thi thuộc về em Phan Lê Yến Nhi – lớp 11T, Trường THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu (TP.Sa Đéc). Hội thi là dịp để học sinh được giao lưu, học tập, bổ sung thêm các kiến thức mới cho bản thân. Đồng thời giúp học sinh rèn luyện kỹ năng viết, hùng biện và phản biện.  

M.X

Gửi bình luận của bạn