Thành phố Cao Lãnh
Khẩn trương sửa chữa trường lớp trong hè

Cập nhật ngày: 25/06/2012 07:17:54

Để đảm bảo cho hoạt động dạy và học vào đầu năm học mới, Ban giám hiệu các trường Mẫu giáo, Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Cao Lãnh đã thống kê các danh mục cần sửa chữa, cải tạo, nâng cấp và khẩn trương thực hiện.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) thành phố Cao Lãnh, có 25 điểm trường được đề nghị sửa chữa để phục vụ cho nhu cầu học tập của học sinh. Trong số 25 điểm trường có 14 điểm trường Tiểu học, 5 trường Mầm non, còn lại là các điểm trường THCS. Trường Tiểu học thực hành sư phạm Phường 6 (thành phố Cao Lãnh) đã đưa ra các hạng mục công trình sửa chữa trong hè như: sơn, quét vôi hàng rào song sắt, lát gạch Ceramic phòng Ban Giám hiệu, cải tạo nhà vệ sinh học sinh. Trường Tiểu học Trưng Vương (phường 11), tại điểm chính và điểm phụ cũng đang thực hiện việc sửa chữa. Do tường vôi đã cũ nên tại điểm chính và điểm phụ đều được Ban Giám hiệu đề nghị quét vôi mặt trong, ngoài, sơn cửa, lắp đặt đường ống dẫn nước...

UBND xã Mỹ Trà đang làm chủ đầu tư thực hiện cải tạo dãy 3 phòng học của Trường Tiểu học Mỹ Trà với các hạng mục: nâng nền, lát gạch, nâng cửa đi, đóng la phông, cải tạo hệ thống điện. Trường Mầm non Mỹ Trà sẽ mở rộng hành lang lối đi phía sau phòng học, lắp đặt thêm phần mái che. Các điểm trường mẫu giáo, mầm non nằm trong danh mục sửa chữa gồm: Nhà trẻ Anh Đào, Hoa Sữa, Mỹ Trà, Hòa An, Tân Thuận Tây. Trong số các điểm trường cần cải tạo thì trường Mầm non Tân Thuận Tây là đơn vị có đến 6 hạng mục cần sửa chữa. Trong đó, các dãy phòng học sẽ được quét vôi chống thấm, sửa chữa bệ rửa tay, bồn hoa, lắp đặt nhà xe... Trong số 25 điểm trường đề nghị có 8 điểm trường có nhu cầu nâng cấp, mở rộng nhà vệ sinh phục vụ cho giáo viên và học sinh.

Ngoài việc đầu tư cho cải tạo nhà vệ sinh, tại điểm Trường THCS Nguyễn Thị Lựu - phường 4 cũng đề nghị hỗ trợ, sửa chữa máy bơm nước tại khu vực trệt, lầu để phục vụ cho công tác phòng cháy chữa cháy.

Để đẩy mạnh tiến độ thi công và sửa chữa trường, lớp trong hè, UBND thành phố Cao Lãnh đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu các chủ đầu tư tiến hành thực hiện các thủ tục đầu tư, cải tạo sửa chữa để hoàn thành các hạng mục trước ngày 10-8-2012. Thông qua nguồn vốn ngân sách thành phố hỗ trợ có mục tiêu cho xã, phường, UBND thành phố Cao Lãnh cũng giao cho UBND xã, phường, làm chủ đầu tư sửa chữa, các đơn vị được giao phải thực hiện đúng thủ tục, đảm bảo chất lượng công trình khi đưa vào sử dụng.

Ông Ngô Văn Trúc - Phó trưởng Phòng GD-ĐT thành phố Cao Lãnh cho biết: “Hoạt động sửa chữa trường được thực hiện từ đầu tháng 6. Trước đó, các trường dựa vào tình hình thực tế đã làm đề nghị gửi về Phòng, sau khi tổng hợp xong, UBND thành phố đã tiến hành thẩm định thực tế, thống nhất, tiếp nhận chỉ đạo của UBND thành phố, Phòng GD&ĐT cùng với các ngành liên quan đã khảo sát tại các đơn vị trường để ghi nhận hiện trạng. Đến nay, các trường đã triển khai thực hiện, đảm nhiệm công tác sửa chữa sẽ giao cho chủ đầu tư là UBND các phường, xã thực hiện, sẽ hoàn thành trong tháng 8 trước khi bước vào năm học mới...”.

C.Phương

Gửi bình luận của bạn