Trường THPT TP Cao Lãnh
Giữ vững thành tích dạy và học

Cập nhật ngày: 06/06/2012 07:10:10

Dù gặp nhiều khó khăn về đội ngũ giáo viên (GV), học sinh (HS), nhưng năm học 2011-2012 Trường THPT Thành phố Cao Lãnh với sự nỗ lực của ban giám hiệu, GV, HS đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, nổi bật với kết quả học tập của HS qua xếp loại HS cuối năm và các giải thưởng cấp tỉnh, cấp toàn quốc.

Công tác giáo dục đạo đức HS được nhà trường quan tâm. Vào đầu năm học, HS được học tập nội quy của trường, Trường tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa như thi sáng tác thơ, truyện ngắn “Viết về thầy cô và mái trường thân yêu”; để động viên HS, trường đã tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho HS khối 12 nhằm giáo dục cho HS truyền thống uống nước nhớ nguồn, ghi nhớ công ơn thầy cô, cha mẹ. Các hoạt động giáo dục HS về ý thức chấp hành pháp luật, luật an toàn giao thông, lồng ghép tuyên truyền biểu diễn văn nghệ, trò chơi dân gian, hoạt động ngày chủ nhật xanh được nhà trường thực hiện thường xuyên. Để giữ gìn an ninh trật tự trường học, trường ký kết liên tịch với công an phường 1, thành phố Cao Lãnh nhờ hỗ trợ giữ gìn an ninh trật tự ngoài khuôn viên trường học, phòng, chống bạo hành trong học đường...

Ngoài ra, trường còn thành lập Câu lạc bộ Lớp trưởng đối thoại với Ban giám hiệu trường, giúp nhà trường nắm bắt thông tin về tình hình sinh hoạt lớp, tâm tư, nguyện vọng của HS. Trong năm, hội đồng kỷ luật nhà trường đã xử lý với hình thức khiển trách dưới cờ 7 HS vi phạm nội quy. Trường đã sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất như làm mát mái tôn cho 8 dãy phòng, thay hệ thống điện, trồng mới cây xanh tạo cảnh quan cho sân trường, bảo trì, thay mới thiết bị vi tính phục vụ cho việc học tập của HS.

Trong năm học qua một số GV của trường chuyển sang công tác ở nơi khác nên trường cũng gặp nhiều khó khăn. Nhưng với sự nhiệt tình của mình, các thầy cô đã tham gia các hoạt động chuyên môn của trường, thống nhất nội dung chương trình, tham gia hội giảng, dự giờ nâng cao tay nghề. Trong năm học, các GV đã tham gia 552 tiết dự giờ, 66 tiết hội giảng, thao giảng, sinh hoạt ngoại khóa 12 lần, với 251 lượt GV sử dụng đồ dùng dạy học. Hết lòng vì học trò, nhiều GV giảng dạy lớp 12 còn thực hiện tăng tiết, phụ đạo hơn 200 tiết học cho HS với tinh thần tự nguyện. Nhờ sự tận tình của GV, kết quả học tập HS của trường đạt kết quả tốt. Trong năm, trường có 12 HS đạt giải HS giỏi vòng tỉnh (gồm giải II, III, khuyến khích), 1 HS đạt giải HS giỏi vòng quốc gia, 3 HS đạt giải HS giỏi máy tính cầm tay. Kết quả học lực cuối năm, có 155 em đạt danh hiệu HS giỏi, 589 em đạt danh hiệu HS tiên tiến, 744 HS lên lớp thẳng lớp 11 và lớp 12.

Để giữ vững thành tích đạt được trong năm học 2012-2013, trường tiếp tục thực hiện tốt 3 môi trường giáo dục nhà trường, gia đình, xã hội, tổ chức phong trào thi đua trong GV, HS nhân các lễ kỷ niệm trong năm học. Tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho GV, nâng chất lượng giảng dạy, học tập, cố gắng nâng cao phong trào thi HS giỏi, quan tâm giúp đỡ HS nghèo, HS có hoàn cảnh khó khăn, duy trì HS bỏ học dưới 1%, tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động hướng nghiệp giáo dục cho HS, phát huy lợi thế của các câu lạc bộ pháp luật, nói Tiếng Anh, tin học, giúp nhau học tập.

Hoàng An

Gửi bình luận của bạn