Tôn vinh 112 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Cập nhật ngày: 03/11/2019 09:48:50

Ngày 2-11, tại Hà Nội, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ (KH và CN) tiêu biểu năm 2019. Đến dự, có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng: Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư; Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đại diện các hội, ngành toàn quốc và liên hiệp hội các tỉnh, thành phố.


Ảnh:VGP.

Tại buổi lễ, 112 trí thức KH và CN tiêu biểu đã được trao biểu trưng và Bằng khen của Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, trong đó có tám trí thức KH và CN tiêu biểu được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, gồm: Bác sĩ Bùi Thị Hiệp, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Y học TP Hà Nội; Thạc sĩ, Bác sĩ, Thầy thuốc Ưu tú Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Quảng Ninh; PGS,TS khoa học Đỗ Nguyên Khoát, Phó Chủ tịch Hội Hàng không Việt Nam; PGS, TS Tạ Cao Minh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Tự động hóa Việt Nam; GS, TS Hoàng Tuyết Minh, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Hội Giống cây trồng Việt Nam; PGS, TS Phùng Chí Sỹ, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam; PGS, TS Tạ Văn Trầm, Phó Chủ tịch Hội Y học tỉnh Tiền Giang; Thạc sĩ Nguyễn Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Thiết bị y tế Việt Nam.
Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương và ghi nhận đóng góp của 112 trí thức tiêu biểu được tôn vinh cùng hàng nghìn trí thức, nhà khoa học đang ngày đêm thầm lặng cống hiến cho nền khoa học nước nhà, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phó Thủ tướng đề nghị đội ngũ trí thức, các nhà khoa học cần đóng góp nhiều hơn nữa trong xây dựng các cơ chế, chính sách phát triển đất nước, trực tiếp nhất là những cơ chế, chính sách để phát triển khoa học - công nghệ. Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam cần tiếp tục huy động, thu hút thêm các trí thức, nhà khoa học tham gia, để thật sự thành đội ngũ trí thức cách mạng, có vai trò quyết định đối với việc tận dụng thời cơ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Các cấp ủy đảng, chính quyền cũng cần quan tâm đến vấn đề này. Phó Thủ tướng tin tưởng với sự đồng tâm nhất trí của đội ngũ trí thức, sự vào cuộc của tất cả các cấp, ngành, tiềm lực KH và CN của đất nước trong thời gian tới sẽ được tăng cường, có những tiến bộ thực chất, góp phần đưa đất nước nắm bắt được thời cơ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Theo NDĐT

Gửi bình luận của bạn