“Tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp nâng cao chất lượng hàng hoá, phát triển thị trường”

Cập nhật ngày: 25/05/2019 08:24:26

ĐTO - Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp Nguyễn Tôn Hoàng tại Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tỉnh Đồng Tháp, giai đoạn 2009 - 2019 diễn ra tại TP.Cao Lãnh vào ngày 24/5. Tham dự hội nghị ông Phạm Thiện Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Đặng Thị Mỹ Cẩm - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tỉnh Đồng Tháp. 


Quang cảnh hội nghị

Đồng Tháp là địa phương chủ động triển khai thực hiện sớm cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, thông qua việc tổ chức các hoạt động kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm bằng nhiều hình thức.

10 năm qua, toàn tỉnh đã tổ chức tuyên truyền các nội dung liên quan đến Cuộc vận động được trên 34.650 buổi, với hơn 1.327.000 lượt người tham dự. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động còn hỗ trợ các đơn vị trong hoạt động bán hàng Việt khuyến mãi, có trên 76.000 lượt doanh nghiệp (DN) tham gia với tổng giá trị hàng khuyến mãi hơn 332.000 tỷ đồng. Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp đã xác nhận 96 đợt cho các đơn vị tổ chức Hội chợ, triển lãm trên địa bàn, với sự tham gia của hơn 6.000 doanh nghiệp, 12.060 gian hàng; tổ chức 79 hội nghị kết nối cung cầu tiêu thụ hàng hoá, các phiên chợ Nông nghiệp xanh, phiên chợ nông sản an toàn.


Ký kết bản ghi nhớ hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, hàng hoá” T
P.Hồ Chí Minh với tỉnh Đồng Tháp

Qua đó, thu hút sự tham gia của nhiều DN trong và ngoài tỉnh, tạo điều kiện để các cơ sở sản xuất trong tỉnh tham gia quảng bá, giới thiệu sản phẩm địa phương như: xoài Cao Lãnh, xoài cát chu Cao Lãnh, nem và quýt hồng, quýt đường Lai Vung, các sản phẩm từ bột của làng bột Sa Đéc và Châu Thành; gạo an toàn; nhãn, khoai lang của huyện Cao Lãnh và huyện Châu Thành, khô cá lóc của huyện Tam Nông, khô trâu của huyện Tân Hồng, sản phẩm từ sen của huyện Tháp Mười, muối sấy Ngọc Yến… đến các thị trường trong và ngoài tỉnh.

Đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động, ông Phạm Thiện Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: “Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam đã phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực trong các tầng lớp nhân dân, làm cho mỗi người dân hiểu rõ việc ưu tiên dùng hàng Việt Nam là hành động thiết thực phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, lòng tự tôn dân tộc. Qua các hội chợ, phiên chợ đã giúp người tiêu dùng có cơ hội tìm hiểu, nhận biết, tiếp cận hàng hoá của Việt Nam với chất lượng tốt. Cùng với đó, tạo môi trường cho DN kinh doanh thuận lợi, kích thích phát triển sản xuất, mạnh dạn mở rộng quy mô”.

 
Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Tôn Hoàng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Tôn Hoàng đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng, các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh thực hiện nghiêm túc việc tổ chức quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo thực hiện Cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh, huyện đã kịp thời được củng cố, kiện toàn, xây dựng Quy chế hoạt động, xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và đạt được những kết quả khả quan.

Để việc tiếp tục triển khai Cuộc vận động đi vào chiều sâu, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đề nghị củng cố, kiện toàn kịp thời Ban chỉ đạo Cuộc vận động các cấp trong tỉnh; các thành viên Ban chỉ đạo xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc phối hợp triển khai và tổ chức thực hiện hiệu quả cuộc vận động. Đồng thời, có chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để DN nâng cao chất lượng hàng hoá sản xuất, phát triển thị trường; đầu tư cơ sở vật chất các làng nghề; quan tâm hỗ trợ DN; đẩy mạnh tổ chức hội chợ, phiên chợ, gian hàng giới thiệu sản phẩm, hàng Việt trên địa bàn tỉnh.


Dịp này, Ban chỉ đạo Cuộc vận động “
Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trao Bằng khen  của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong việc thực hiện

Khánh Phan

Gửi bình luận của bạn