Cảnh báo giả danh cán bộ nông nghiệp tỉnh chào bán hồ sơ

Cập nhật ngày: 24/05/2019 14:02:00

ĐTO - Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh, thời gian gần đây, Sở nhận được phản ánh về việc các cá nhân gọi điện hoặc trực tiếp đến các hợp tác xã, tổ hợp tác, hội quán (HTX, THT, HQ) trên địa bàn tỉnh tự xưng, mạo danh là cán bộ Sở NN&PTNT tỉnh để mời chào và bán hồ sơ tham dự các lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực cho ban giám đốc các HTX, THT, HQ với giá 1.000.000 đồng/hồ sơ. Tuy nhiên, Sở NN&PTNT tỉnh không có chủ trương hoặc ủy quyền cho các tổ chức, cá nhân thực hiện nội dung nêu trên.

Sở NN&PTNT tỉnh cũng cho biết, khi mở các lớp tập huấn cho bà con nông dân, thành viên các HTX, THT, HQ sẽ có kế hoạch và thư mời cụ thể được gởi trực tiếp (thông qua chính quyền địa phương hoặc liên lạc trực tiếp) đến các HTX, THT, HQ để cử người tham dự.

Sở NN&PTNT tỉnh đề nghị UBND huyện, thị xã, thành phố, các HTX, THT, HQ thông tin, tuyên truyền đến các cơ quan, đơn vị thuộc địa phương, các thành viên trong HTX, THT, HQ biết để nâng cao cảnh giác và khi phát hiện có các đối tượng trên, kịp thời thông tin đến chính quyền địa phương nắm thông tin để kịp thời xử lý.

Thành Nguyễn

Gửi bình luận của bạn