Hệ thống Siêu thị Co.opmart siết chặt quản lý chất lượng thịt heo

Cập nhật ngày: 23/05/2019 05:34:21

ĐTO - Thời gian qua, thông tin dịch tả heo Châu Phi tiếp tục lây lan và xuất hiện ở các trang trại tự phát nhỏ lẻ ở một số tỉnh, thành đã gây tâm lý bất an cho người tiêu dùng. Trước tình hình này, Liên hiệp Hợp tác xã thương mại (Saigon Co.op) đã chủ động việc kinh doanh thịt heo sạch nhằm đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng.


Khách hàng mua thịt heo sạch tại Siêu thị Co.opmart Cao Lãnh

Theo đại diện Saigon Co.op, hệ thống bán lẻ của đơn vị này gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food vẫn đang duy trì mức tiêu thụ trung bình 40 - 50 tấn thịt heo/ngày, tăng nhẹ vào các ngày cuối tuần.

Tại Siêu thị Co.opmart Cao Lãnh, hiện nay nguồn thịt heo đang bán tại hệ thống chủ yếu nhập hàng trực tiếp từ các đầu mối uy tín hàng đầu. Hầu hết thịt heo từ các nguồn này đều đạt chuẩn VietGAP và có thể truy xuất nguồn gốc, đang được nuôi tại các trang trại tập trung quy mô lớn được cách ly và tiêu độc khử trùng nghiêm ngặt.

Đại diện Siêu thị Co.op Cao Lãnh cho biết, ngay khi có thông tin về bệnh dịch, hệ thống đã ngay lập tức áp dụng hàng loạt các biện pháp nghiệp vụ để kiểm soát nguồn thịt tốt nhất có thể. Bên cạnh việc tăng tần suất giám sát trực tiếp quy trình tiếp nhận và giết mổ, hệ thống Saigon Co.op cũng tổ chức kiểm tra đột xuất, lấy mẫu kiểm nghiệm bất ngờ tại các siêu thị để đảm bảo an toàn khi bán đến tay khách hàng.

Hiện Saigon Co.op cũng đang phối hợp cơ quan quản lý nhà nước siết chặt việc quản lý chất lượng thịt heo, phối hợp với các nhà cung cấp thịt trong nước để có phương án dự phòng cho kịch bản nguồn cung bị ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch. Đồng thời, tăng cường kiểm soát chặt chẽ quy trình nhập heo tại các đầu mối giao thông cũng như tổ chức lấy mẫu tại các cơ sở chăn nuôi, các chợ đầu mối và triển khai đồng loạt các biện pháp tiêu độc khủ trùng các phương tiện vận chuyển nhằm chủ động ngăn ngừa nguy cơ dịch bệnh xâm lấn sâu.

Trang Huỳnh

Gửi bình luận của bạn