Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với tổ chức Helios Holding (Pháp) về xuất khẩu lúa gạo

Cập nhật ngày: 12/10/2012 08:03:21

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Lê Minh Hoan vừa có buổi tiếp và làm việc với Ngài François Testa, đại diện cho tổ chức Helios Holding - Cộng hòa Pháp đến làm việc với tỉnh về việc tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực xuất khẩu gạo.

Qua chuyến làm việc này, phía tổ chức Helios Holding mong muốn thông qua việc hợp tác với Công ty cổ phần Docimexco, đơn vị sẽ tiến hành thu mua gạo để hỗ trợ cho các nước Châu Phi với giá ổn định. Được biết, mỗi năm Chính phủ Pháp đầu tư vào các nước này trên 10 tỷ USD với nhu cầu lương thực lên đến 18 triệu tấn.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Hoan rất đồng tình về sự hợp tác giữa đơn vị và Công ty cổ phần Docimexco. Đồng thời, mong muốn để dự án thực hiện có hiệu quả, phía tổ chức Helios Holding cần hỗ trợ cho tỉnh đầu tư các kết cấu hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực, cải tiến kỹ thuật... tại vùng quy hoạch thực hiện dự án nhằm giúp người nông dân sản xuất hiệu quả, giảm giá thành sản phẩm và cung cấp một sản phẩm chất lượng.

Ngài François Testa, đại diện cho tổ chức Helios Holding đã đồng tình cao về ý kiến này và hy vọng dự án sớm tiến hành, có được sự phối hợp tốt của lãnh đạo tỉnh, Công ty cổ phần Docimexco cũng như nông dân tỉnh Đồng Tháp để dự án hợp tác có hiệu quả.

MN

Gửi bình luận của bạn