Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long

Cập nhật ngày: 25/11/2020 05:26:02

ĐTO - Vừa qua, tại TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2020 (Techfest Mekong 2020). Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa tham dự.

Techfest Mekong 2020 có quy mô khu vực ĐBSCL gồm các tỉnh: Bến Tre, TP.Cần Thơ, Long An, Đồng Tháp, Kiên Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, An Giang, Cà Mau, TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh khác. Tỉnh Đồng Tháp có 2 dự án tham gia là: Máy phun thuốc điều khiển từ xa của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ HTT Phi Long (TP.Cao Lãnh) và mô hình trồng rau kết hợp nuôi cá Aquaponics của Công ty TNHH Nông sản Đồng Tháp Aqua (huyện Lấp Vò).

Theo Ban tổ chức, Techfest Mekong 2020 có chủ đề hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL trong bối cảnh bình thường mới “Thích ứng - Chuyển đổi - Bứt phá”. Sự kiện là cơ hội giúp các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm và thu hút các nguồn lực đầu tư; tôn vinh các tổ chức, cá nhân thành công trong hoạt động khởi nghiệp, kích thích hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng. Đây còn là dịp để các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp trong vùng được giao lưu, học hỏi và kết nối với các chuyên gia, nhà đầu tư, quỹ đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; để các cơ quan quản lý Trung ương và địa phương lắng nghe, tiếp nhận những đề xuất từ phía doanh nghiệp, tổ chức, dự án khởi nghiệp để làm căn cứ thực tiễn nhằm đưa ra những chính sách hỗ trợ phát triển hệ sinh thái ĐBSCL một cách thiết thực và hiệu quả hơn.

Trang Huỳnh

Gửi bình luận của bạn