Kiên quyết với nạn mua bán hàng cấm, hàng nhập lậu dịp Tết

Cập nhật ngày: 01/02/2019 05:49:23

ĐTO - Cứ vào dịp Tết, nhu cầu tiêu thụ hàng hóa tăng cao đã kéo theo các đối tượng buôn lậu tăng cường hoạt động trên địa bàn biên giới tỉnh Đồng Tháp.


Lực lượng biên phòng ngăn chặn vụ buôn lậu thuốc lá trên tuyến đường thủy

Cửa khẩu Thường Phước được xem là tuyến giao thông huyết mạch trong giao thương hàng hóa của huyện Hồng Ngự, trở thành “điểm nóng” hoạt động của các đối tượng buôn lậu.

Với thủ đoạn len lỏi theo đường bộ, đường thủy để tuồn hàng hóa nhập lậu, như: đường cát, thuốc lá, rượu, bia từ biên giới Campuchia vào tỉnh Đồng Tháp. Sau đó, các đối tượng chia nhỏ hàng hóa ra để vận chuyển bằng xe gắn máy đi các nơi tiêu thụ.


Hàng nhập lậu được các đối tượng ngụy trang bên ngoài rất tinh vi

Trước tình trạng này, các ngành chức năng đã tăng cường mọi biện pháp để ngăn chặn và kiềm chế buôn lậu trong những ngày Tết. Ông Châu Văn Cảnh - Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, cho biết: “Các loại tội phạm trên địa bàn xã chủ yếu là buôn lậu hàng ngoại. Đơn vị phối hợp với bộ đội biên phòng, đồng thời cho lực lượng nắm chắt tình hình để làm tham mưu cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hồng Ngự, UBND xã để có biện pháp phối hợp ngăn chặn buôn lậu”.

Những ngày giáp Tết, trên các tuyến biên giới, lực lượng quân sự, công an, biên phòng cùng phối hợp chặt chẽ với nhau để ngăn chặn tình hình buôn lậu, và thường xuyên mở các đợt cao điểm trên địa bàn phụ trách, nhằm tấn công trấn áp các loại tội phạm trước, trong và sau Tết.


Các mặt hàng nhập lậu bị thu giữ gia tăng

Trung tá Nguyễn Phú Tiên - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hồng Ngự, nói: “Đơn vị đã phối hợp với lực lượng công an, đồn biên phòng xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh biên giới quốc gia, an toàn xã hội. Chúng tôi kiên quyết đấu tranh với các vụ việc mua bán hàng cấm, hàng nhập lậu như thuốc lá, đường kết tinh, gỗ trong dịp Tết”.

Công tác phối hợp phòng chống buôn lậu trên tuyến biên giới trong dịp Tết được các địa phương, ngành chức năng đẩy mạnh, nhằm đảm bảo cho nhân dân vui xuân, đón Tết được vui tươi, an toàn.

DƯƠNG ÚT

Gửi bình luận của bạn