Nông dân làng hoa Sa Đéc khởi động vụ hoa Tết

Cập nhật ngày: 12/08/2019 10:41:37

ĐTO - Thời điểm này, nông dân làng hoa Sa Đéc đã hoàn tất việc xuống giống hoa cúc mâm xôi phục vụ thị trường Tết Canh Tý 2020. Đây là giống hoa khó trồng và dài ngày nhất trong các loại hoa bán Tết với thời gian trồng kéo dài gần 6 tháng và cũng là một trong những đặc sản của làng hoa Sa Đéc.


Nông dân tích cực chăm sóc hoa cúc mâm xôi vừa xuống giống

Từ thắng lợi của vụ hoa Tết 2019, năm nay, anh Trần Duy Toàn ở ấp Đông Huề, xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc tiếp tục trồng hơn 6 ngàn giỏ hoa cúc mâm xôi để phục vụ thị trường Tết. Theo anh Toàn, năm nay đầu vụ giá cả vật tư (phân rơm, tre, trúc và giỏ nhựa) không tăng nhiều so với mọi năm nên tương đối thuận lợi cho người trồng. Tuy nhiên, thời điểm cây vừa xuống giống xuất hiện mưa bão nên cũng ảnh hưởng đến chất lượng cây con, hiện tại cây đã hơn 10 ngày tuổi, nông dân đang tất bật chăm sóc để cây phát triển.

Cúc mâm xôi là loại hoa tương đối khó trồng, đòi hỏi kỹ thuật cao với thời gian trồng kéo dài đến 6 tháng và phải trải qua 4 lần ngắt cơi đọt, kỹ thuật xử lý để cây ra hoa đúng Tết cũng rất khó khăn do những năm gần đây thời tiết thay đổi thất thường vì thế chỉ những nông dân có nhiều năm kinh nghiệm mới gắn bó với loại hoa này.

Năm nay, dự kiến, nông dân làng hoa Sa Đéc sẽ cung ứng cho thị trường khoảng 200 ngàn giỏ hoa cúc mâm xôi. Thời điểm này, những chậu hoa đã được đưa lên giàn, nông dân trồng hoa đặt kỳ vọng vào một vụ hoa Tết thắng lợi.

Thanh Nghĩa

Gửi bình luận của bạn